Trung Quốc mở chiến dịch chống khủng bố

Tân Hoa xã đưa tin, Chính phủ Trung Quốc vừa quyết định mở chiến dịch chống khủng bố kéo dài 1 năm tại khu tự trị Tân Cương. Chiến dịch sử dụng mọi lực lượng chính trị và pháp lý, quân đội và cảnh sát vũ trang tại Tân Cương với trọng tâm nhắm vào các phần tử khủng bố và các nhóm cực đoan tôn giáo, các loại vật liệu nổ và trại huấn luyện khủng bố. Chiến dịch này sẽ kéo dài tới tháng 6-2015.

Theo kết quả điều tra vụ khủng bố ngày 22-5, nhóm thực hiện gồm 5 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng đã chết tại chỗ do thiết bị nổ, đối tượng còn lại tham gia vạch kế hoạch tấn công là Nueraihemaiti Abulipizi bị bắt tại Ba Châu, Tân Cương vào tối cùng ngày.

Kết quả điều tra cũng cho biết, cả 5 phần tử khủng bố nói trên (đều là người huyện Bì Sơn, Tân Cương) bị ảnh hưởng lâu dài bởi tư tưởng cực đoan tôn giáo, Đến cuối năm 2013, 5 phần tử đã thành lập nhóm khủng bố và thực hiện vụ tấn công ngày 22-5.

THANH HẰNG

>> Trung Quốc: Xác định 5 nghi can trong vụ tấn công tại Tân Cương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.