Trung Quốc mở điều tra về “trứng cao su”

Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm Thượng Hải, Trung Quốc ngày 10-2 đã mở cuộc điều tra về “trứng cao su” vừa được tung ra thị trường Trung Quốc trong thời gian gần đây.
Trung Quốc mở điều tra về “trứng cao su”

(SGGPO).- Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm Thượng Hải, Trung Quốc ngày 10-2 đã mở cuộc điều tra về “trứng cao su” vừa được tung ra thị trường Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Một quả “trứng cao su” mới được phát hiện trên thị trường Trung Quốc.

Một quả “trứng cao su” mới được phát hiện trên thị trường Trung Quốc.

Một số lượng nhỏ những quả trứng có lòng đỏ cứng và có thể “nẩy” như bóng cao su sau khi được luộc chín, đã xuất hiện trên thị trường ở hàng chục khu vực khắp Trung Quốc. Cuộc điều tra nhằm xoa dịu lo lắng của người dân sau khi một số nghi ngờ rằng đã mua phải trứng nhân tạo của kẻ xấu, bất chấp sự an toàn đối với người tiêu dùng nhằm thu lợi bất chính.

Tuy nhiên, các chuyên gia an toàn thực phẩm nhận định những quả “trứng cao su” có thể do gà đẻ ra và những đặc điểm khác thường của trứng có thể được giải thích bởi mức độ cao của hợp chất có tên gossypol. Khi gà đẻ trứng ăn thức ăn giàu gossypol, chất này sẽ gắn kết với protein trong lòng đỏ quả trứng.

Chất gossypol bình thường tồn tại trong dư lượng bông hạt nhưng đã được thêm vào như nguồn bổ sung protein trong thức ăn cho gà. 

Đăng Hưng

Tin cùng chuyên mục