Trung Quốc mở lại đường chính ở Tứ Xuyên

(SGGP 12G).- Sau hơn 3 tháng khẩn trương sửa chữa, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên vừa cho mở lại con đường chính dài 90km nối huyện Vấn Xuyên đến Đô Giang Yển và nhiều khu vực khác. Hồi tháng 5, trận động đất kinh hoàng 7,9 độ Richter cùng nhiều dư chấn đã phá hủy hơn 80% con đường này, làm sụp đổ hơn 50 cây cầu, gây nhiều khó khăn cho việc cứu trợ nạn nhân động đất.

Trước đó, nhân 110 ngày xảy ra vụ động đất Tứ Xuyên, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã đến thăm hỏi nạn nhân tại khu vực.

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Ôn Gia Bảo cho biết, chính phủ sẽ đẩy mạnh việc tái thiết những vùng chịu hậu quả nặng nề trong trận động đất. Vào tháng 10 tới, một chiến dịch tình thương sẽ được phát động trên toàn quốc, kêu gọi người dân đóng góp quần áo, lương thực cứu trợ cho các nạn nhân tại Tứ Xuyên trong mùa đông năm nay.

Chính phủ Trung Quốc ước tính, cần khoảng 147 tỷ USD để tái thiết những khu vực bị ảnh hưởng động đất.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.