Trung Quốc nâng cấp cảnh báo mưa bão

SGGP
Ngày 16-8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã khôi phục mức cảnh báo màu vàng về tình trạng mưa bão ở một số tỉnh và khu vực.

Nước lũ dâng đến bia đá của đền Longwang ở Vũ Hán hồi tháng 7

Nước lũ dâng đến bia đá của đền Longwang ở Vũ Hán hồi tháng 7

Theo dự báo, từ 8 giờ sáng 16-8 đến 8 giờ sáng ngày 17-8, mưa lớn và dông sẽ xuất hiện ở lưu vực Tứ Xuyên, Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Sơn Đông, Vân Nam và Quảng Tây.

Một số nơi nhiều khả năng phải hứng chịu lượng mưa hơn 70mm/giờ kèm theo sấm chớp và gió giật. Trước đó, ngày 15-8, Bộ Thủy lợi cùng Cục Khí tượng Trung Quốc đã ban bố cảnh báo màu cam về lũ lụt tại một số vùng thuộc Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc. 

Kết quả một nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu toàn cầu McKinsey (MGI) cho thấy tác động của tình trạng biến đổi khí hậu tại châu Á có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với các khu vực khác trên thế giới, ngay cả khi có nhiều cơ hội lớn để đối phó với thách thức này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />