Trung Quốc: Nắng nóng kỷ lục ở Thượng Hải, 10 người chết

(SGGPO).- Shanghai Daily ngày 31-7 đưa tin, 10 người đã chết do nắng nóng kỷ lục tại Thượng Hải trong những ngày qua. Ước tính, nhiệt độ trong ngày hôm nay có thể lên đến 41°C.

Cơ quan Kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch Thượng Hải cho biết các nạn nhân chết do bị say nắng. Số lượng bệnh nhân nhập viện do nắng nóng tại các bệnh viện Thượng Hải đang tăng trung bình 10% với bình thường. Trung tâm Khí tượng Thượng Hải cho biết với 24 ngày nhiệt độ đứng trên mức 35°C, tháng 7 năm nay đã trở thành tháng nắng nóng nhất trong lịch sử 140 năm kể từ khi thời tiết bắt đầu được theo dõi tại Thượng Hải.

Ngoài Thượng Hải, nhiều khu vực khác tại Trung Quốc tiếp tục bị nắng nóng thiêu đốt, khiến Cơ quan Khí tượng Trung Quốc phải ra cảnh báo phản ứng khẩn cấp độ 2. Cảnh báo được áp dụng tại nhiều tỉnh như An Huy, Giang Tô, Chiết Giang, Giang Tây, Hồ Nam, Hồ Bắc, Phúc Kiến…

 PHƯƠNG NAM  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.