Trung Quốc: Nổ mỏ than, 21 người thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng tin THX sáng nay đưa tin, ít nhất 21 người thiệt mạng trong một vụ nổ mỏ than ở thành phố Anshun, tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc (ảnh). Tai nạn xảy ra vào chiều tối hôm qua (13-5), khi khoảng 31 công nhân đang làm việc trong hầm mỏ.

10 người may mắn thoát khỏi hầm mỏ. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra. Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được triển khai. Mỏ than này có năng suất khoảng 150.000 tấn/năm.

Một tòa án ở Trung Quốc cũng vừa tuyên án 3 năm và 5 năm tù giam đối với 2 nhân viên cảnh sát đã nhận tiền hối lộ của chủ một mỏ sắt ở tỉnh Sơn Tây để bỏ qua việc kiểm tra độ an toàn ucả mỏ này, dẫn đến việc ngày 8-9-2008, mỏ sắt này bị sập một phần, khiến khoảng 277 người thiệt mạng.

Ch.H.

ch.h.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.