Trung Quốc: Phá đường dây buôn người, giải cứu 32 phụ nữ Việt Nam

Ngày 8-2, Tân Hoa xã đưa tin, Cảnh sát tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã triệt phá một đường dây buôn người, giải cứu 32 phụ nữ Việt Nam bị buôn bán. Tổng cộng 75 nghi can đã bị bắt trong đợt truy quét này.

Cảnh sát 7 tỉnh của Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra chung. Kết quả ban đầu cho biết, một thành viên của đường dây buôn bán người được biết đến với họ là Hua và sống ở Việt Nam, liên quan đến hoạt động buôn bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc. Thành viên này đã kết hợp với một nghi phạm khác, cũng chỉ được biết đến với họ là Li và sống ở Trung Quốc. Những người phụ nữ đã bị bán qua biên giới thông qua một vài môi giới trung gian. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.