Trung Quốc phái 1.000 quân tham gia tập trận chống khủng bố ở Kazakstan

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Geng Yansheng ngày 30-7 cho biết hơn 1.000 sĩ quan và binh lính thuộc các binh chủng lục quân và không quân của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ tham dự cuộc diễn tập chống khủng bố ở Kazakstan vào mùa Thu này.

Phát biểu trong cuộc họp báo hai ngày trước dịp kỉ niệm 83 năm ngày thành lập PLA (1-8), ông Geng Yansheng cho biết "Sứ mệnh Hòa bình 2010" sẽ là cuộc diễn tập thứ bảy thuộc dạng này diễn ra trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Đây cũng là cuộc diễn tập quân sự lớn nhất mà PLA và quân đội các nước khác tham gia trong năm nay. Tuy nhiên, ông Cảnh Nhạn Sinh không cho biết thời điểm tổ chức cuộc diễn tập này.

Theo ông Geng Yansheng , cuộc diễn tập nhằm mục đích cho thấy quyết tâm và khả năng của các nước thành viên SCO trong chống khủng bố, li khai và cực đoan, thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau và hợp tác trên thực tế, cũng như ước muốn chung nhằm bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực, tăng cường phát triển và thịnh vượng chung. Ông Cảnh Nhạn Sinh cũng cho rằng PLA ngày càng minh bạch trong các cuộc tập trận của mình, và yêu cầu truyền thông đưa tin về những sự kiện này với thái độ đúng mực.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây