Trung Quốc phạt các thành phố ô nhiễm

SGGP
Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tăng cường xử phạt các thành phố không đạt mục tiêu về chất lượng không khí trong mùa đông do lượng bụi siêu mịn PM 2,5 trung bình tại nhiều nơi đã tăng 9,2%.

Trung Quốc phạt các thành phố ô nhiễm

 Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ siết chặt hơn các tiêu chuẩn thải khí áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất thép, nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch và giảm tiêu dùng than đá. Theo một quan chức của bộ trên, tình trạng ô nhiễm bụi mịn tăng do các điều kiện thời tiết không thuận lợi trong khu vực kể từ mùa thu 2018, như nhiệt độ tăng cao và lượng mưa thấp, cộng với tình trạng ô nhiễm ở một số thành phố thuộc các khu vực ô nhiễm nặng khác cũng tăng mạnh.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.