Cục Quản lý giám sát thực phẩm dược phẩm thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) vừa công bố kết quả kiểm tra đối với tình hình an toàn thực phẩm quý 1, trong đó có kết quả cho thấy 44,4% lượng gạo và các loại sản phẩm chế biến từ gạo có chứa chất Cadmium (Cd - 1 trong 3 kim loại gây nguy hiểm nhất cho sức khỏe con người, hiện diện trong đất) vượt quá tiêu chuẩn cho phép.
Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước, đất đai đã khiến trung bình mỗi năm 10% lượng lúa gạo Trung Quốc bị nhiễm Cd.
Ủy ban châu Âu (EC) đã cho trưng bày một loạt sản phẩm nguy hại của Trung Quốc ngay tại các lối đi bên trong trụ sở cơ quan này ở Brussels.
HẠNH CHI