Trung Quốc: Sữa nước đạt chuẩn melamine cho phép

Tổng cục Giám sát chất lượng, kiểm tra và kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) vừa đưa ra thông báo kết quả đợt xét nghiệm mới nhất về chất melamine trong các sản phẩm sữa nước của Trung Quốc, cho thấy các sản phẩm này đáp ứng các quy định tạm thời của Trung Quốc về hàm lượng loại chất độc này.

Theo AQSIQ, đợt xét nghiệm mới này được tiến hành đối với 532 lô sữa nước, kể cả sữa chua, của 69 loại sản phẩm ở 23 thành phố lớn ở Trung Quốc. Hiện tại, 4.213 lô sản phẩm sữa nước của 131 loại sản phẩm sản xuất sau ngày 14-9 đã được xét nghiệm và tất cả các sản phẩm này đều có hàm lượng chất melamine trong giới hạn cho phép.

Trước đó, Trung Quốc đã ban hành quy định tạm thời về giới hạn hàm lượng melamine trong các sản phẩm sữa, theo đó mức tối đa đối với sữa bột cho trẻ em dưới 7 tuổi là 1mg/kg; sữa nước, sữa bột và các mặt hàng thực phẩm có chứa ít nhất 15% sữa là 2,5 mg/kg.

V.C. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.