Trung Quốc tổ chức hội nghị về Đông Bắc Á

Theo Yonhap, Trung Quốc sẽ tổ chức một hội nghị quốc tế để thảo luận các vấn đề hòa bình và an ninh ở Đông Bắc Á. Hội nghị do Quỹ Nghiên cứu quốc tế Trung Quốc (CFIS) và Viện Nghiên cứu chiến lược xã hội quốc tế Trung Quốc tổ chức trong 2 ngày (12, 13-11) tại thành phố Thiên Tân với hàng chục nhà ngoại giao và các học giả từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Mông Cổ và CHDCND Triều Tiên tham dự. Với tiêu đề “Hòa bình và phát triển ở Đông Bắc Á” hội nghị nhằm đánh giá tình hình hiện tại của khu vực và thảo luận cách thức tăng cường hợp tác kinh tế khu vực. Theo CFIS, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân sẽ có bài phát biểu tại hội nghị. Hội nghị được xem là nỗ lực của Trung Quốc làm sống lại các cuộc đàm phán sáu bên bị đình trệ nhằm chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên cũng như giảm nhiệt căng thẳng xung quanh các tranh chấp chủ quyền giữa các nước trong khu vực Đông Bắc Á.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.