Trung Quốc tổ chức hội nghị về Đông Bắc Á

Theo Yonhap, Trung Quốc sẽ tổ chức một hội nghị quốc tế để thảo luận các vấn đề hòa bình và an ninh ở Đông Bắc Á. Hội nghị do Quỹ Nghiên cứu quốc tế Trung Quốc (CFIS) và Viện Nghiên cứu chiến lược xã hội quốc tế Trung Quốc tổ chức trong 2 ngày (12, 13-11) tại thành phố Thiên Tân với hàng chục nhà ngoại giao và các học giả từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Mông Cổ và CHDCND Triều Tiên tham dự. Với tiêu đề “Hòa bình và phát triển ở Đông Bắc Á” hội nghị nhằm đánh giá tình hình hiện tại của khu vực và thảo luận cách thức tăng cường hợp tác kinh tế khu vực. Theo CFIS, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân sẽ có bài phát biểu tại hội nghị. Hội nghị được xem là nỗ lực của Trung Quốc làm sống lại các cuộc đàm phán sáu bên bị đình trệ nhằm chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên cũng như giảm nhiệt căng thẳng xung quanh các tranh chấp chủ quyền giữa các nước trong khu vực Đông Bắc Á.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.