Trung Quốc tử hình cựu Giám đốc công an giết bồ nhí

Zhao Liping, 65 tuổi, cựu Giám đốc Sở Công an Khu tự trị Nội Mông, Bắc Trung Quốc, đã bị Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây kết án tử hình ngày 11-11.

Theo Tân Hoa Xã, ngoài kết án tội giết người, nhận hối lộ, sở hữu trái phép vũ khí và chất nổ, tòa án còn tước bỏ quyền lợi chính trị và tịch thu tài sản riêng của Zhao trị giá 2 triệu nhân dân tệ (293.535 USD).

Zhao Liping thời đương chức Giám đốc Sở Công an Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc. Ảnh: THX

Vào tháng 3-2015, nghi ngờ cô "bồ nhí" họ Li, 28 tuổi, định tố cáo Zhao nhận hối lộ, Zhao đã bắn chết rồi đốt và chôn thi thể Li ở TP Xích Phong, Nội Mông.

Zhao là Giám đốc Sở Công an Khu tự trị Nội Mông từ năm 2005 đến 2012 và trước khi nghỉ hưu vào tháng 7-2014, Zhao là Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nội Mông.

Theo cáo trạng, từ năm 2008 đến 2010, Zhao đã lợi dụng chức quyền của mình tại khu tự trị thưa dân nhưng giàu tài nguyên này để trục lợi 24 triệu nhân dân tệ (3,5 triệu USD).

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.