Trung Quốc: Xác định nghi phạm đốt xe buýt làm 47 người chết

(SGGPO).- Cảnh sát Trung Quốc cáo buộc ông Chen Shuizong, sinh năm 1954, người Hạ Môn, đã đốt cháy chiếc xe buýt để “trút cơn giận cá nhân” do ông ta “bất mãn và bi quan” về cuộc sống của mình

Theo Tân Hoa xã, nhà chức trách Trung Quốc đã xác định được nghi phạm đốt cháy chiếc xe buýt tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, khiến 47 người chết và 34 người phải nhập viện hôm 7-6.

Nghi phạm cũng đã chết trong vụ cháy kinh hoàng. Tuy nhiên, qua các bằng chứng thu thập được và kết quả xét nghiệm ADN, cảnh sát Trung Quốc cáo buộc ông Chen Shuizong, sinh năm 1954, người Hạ Môn, đã đốt cháy chiếc xe buýt để “trút cơn giận cá nhân” do ông ta “bất mãn và bi quan” về cuộc sống của mình.

Các bằng chứng tìm được tại nhà của nghi phạm cho thấy Chen cũng từng lên kế hoạch đốt nhà để bày tỏ “bất bình cá nhân”.

Trước đó, điều tra cho thấy các bánh xe và thùng dầu của xe buýt vẫn còn nguyên vẹn nên cảnh sát Trung Quốc đã loại trừ khả năng “tai nạn đơn thuần”, do đó xác định đây là “vụ án hình sự nghiêm trọng”.

Vụ cháy kinh hoàng xảy ra trên chiếc xe buýt tuyến nhanh ở thành phố Hạ Môn vào khoảng 18 giờ 20 phút ngày 7-6 (giờ địa phương), khi đó trên xe buýt chở 90 hành khách. Trong số 34 người phải nhập viện, 16 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

>>Trung Quốc: Cháy xe buýt, 47 người chết

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.