Trung Quốc xác nhận đưa tàu sân bay tập trận ở biển Đông

Theo Reuters, Hải quân Trung Quốc ngày 3-1 xác nhận, tàu sân bay Liêu Ninh và cụm tàu chiến đấu đi kèm đã tập trận ở biển Đông. Các máy bay chiến đấu J-15 trên tàu Liêu Ninh tập trận trong “điều kiện phức tạp trên biển” hôm 2-1, vài ngày sau khi tàu sân bay này cùng cụm tàu chiến đấu đi qua vùng biển cách đảo Đài Loan 90 hải lý.

Tàu sân bay Liêu Ninh

Trung Quốc cho biết, cụm tàu Liêu Ninh cũng tập trận với trực thăng, nhưng không tiết lộ chi tiết. Nước này lần đầu tiên cho cụm tàu sân bay tập trận bắn đạn thật ở biển Bột Hải, phía Đông Bắc hồi tháng 12-2016.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây