Trung Quốc: xe buýt đâm xe tải, nhiều người chết

(SGGPO).-Cảnh sát Trung Quốc ngày 23-6 cho biết, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong hai vụ tai nạn giao thông đường bộ liên tiếp ở nước này.

Vụ tai nạn thứ nhất xảy ra khi chiếc xe buýt nhỏ và xe tải đâm vào nhau lúc 6 giờ 10 phút, ngày 23-6 (giờ địa phương) ở Songbei thuộc Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang. Cú va chạm khiến 7 người trong xe buýt và tài xế xe tải chết ngay tại chỗ. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, một vụ tai nạn khác đã 8 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương khi chiếc xe buýt nhỏ đâm vào chiếc xe tải đậu ven đường. Vụ tai nạn xảy ra trưa ngày 22-6 trên đường cao tốc ở tỉnh Thiểm Tây.

Theo cảnh sát địa phương, 3 hành khách trên xe buýt tử nạn tại hiện trường và 7 người bị thương được đi cấp cứu nhưng 5 người sau đó đã chết tại bệnh viện.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, tài xế chạy nhanh trong điều kiện trời mưa đường trơn trượt có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn trên.

Đăng Hưng (Theo Tân Hoa xã)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.