Trung Quốc: xe buýt đâm xe tải, nhiều người chết

(SGGPO).-Cảnh sát Trung Quốc ngày 23-6 cho biết, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong hai vụ tai nạn giao thông đường bộ liên tiếp ở nước này.

Vụ tai nạn thứ nhất xảy ra khi chiếc xe buýt nhỏ và xe tải đâm vào nhau lúc 6 giờ 10 phút, ngày 23-6 (giờ địa phương) ở Songbei thuộc Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang. Cú va chạm khiến 7 người trong xe buýt và tài xế xe tải chết ngay tại chỗ. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, một vụ tai nạn khác đã 8 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương khi chiếc xe buýt nhỏ đâm vào chiếc xe tải đậu ven đường. Vụ tai nạn xảy ra trưa ngày 22-6 trên đường cao tốc ở tỉnh Thiểm Tây.

Theo cảnh sát địa phương, 3 hành khách trên xe buýt tử nạn tại hiện trường và 7 người bị thương được đi cấp cứu nhưng 5 người sau đó đã chết tại bệnh viện.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, tài xế chạy nhanh trong điều kiện trời mưa đường trơn trượt có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn trên.

Đăng Hưng (Theo Tân Hoa xã)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.