Trung tâm an ninh mạng châu Âu đặt tại Bỉ

SGGP
Các quốc gia thành viên của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã chỉ định thành lập Trung tâm tương lai châu Âu về an ninh mạng tại Redu, Bỉ. 

Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ tất cả hoạt động không gian và cơ sở hạ tầng của ESA. Dự án đầy tham vọng với gói đầu tư đầu tiên trị giá 27 triệu EUR đã được ESA đề xuất, trong đó 14 triệu EUR do Bỉ cung cấp. Tại hội nghị, các quốc gia thành viên ESA cũng đã phê duyệt ngân sách 14,4 tỷ EUR để tài trợ cho các chương trình mới trong thời gian 5 năm. 

Quyết định thành lập một trung tâm kết nối không gian mạng châu Âu được xem là cần thiết trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng trên phạm vi toàn cầu diễn ra ngày càng thường xuyên. Sự liên kết và mức phụ thuộc ngày càng tăng của xã hội vào các hệ thống thông tin khiến những kẻ khủng bố coi đây là mục tiêu chính để tấn công. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nơi lưu giữ hạt giống của thế giới

Ngày 25-2, “hầm tận thế” của Na Uy ở Bắc cực đã nhận thêm khoảng 60.000 mẫu hạt giống thực vật trên toàn thế giới để lưu trữ, nâng bộ sưu tập hạt giống lên hơn một triệu.