Trung tâm an ninh mạng châu Âu đặt tại Bỉ

SGGP
Các quốc gia thành viên của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã chỉ định thành lập Trung tâm tương lai châu Âu về an ninh mạng tại Redu, Bỉ. 

Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ tất cả hoạt động không gian và cơ sở hạ tầng của ESA. Dự án đầy tham vọng với gói đầu tư đầu tiên trị giá 27 triệu EUR đã được ESA đề xuất, trong đó 14 triệu EUR do Bỉ cung cấp. Tại hội nghị, các quốc gia thành viên ESA cũng đã phê duyệt ngân sách 14,4 tỷ EUR để tài trợ cho các chương trình mới trong thời gian 5 năm. 

Quyết định thành lập một trung tâm kết nối không gian mạng châu Âu được xem là cần thiết trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng trên phạm vi toàn cầu diễn ra ngày càng thường xuyên. Sự liên kết và mức phụ thuộc ngày càng tăng của xã hội vào các hệ thống thông tin khiến những kẻ khủng bố coi đây là mục tiêu chính để tấn công. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.