Trung tâm an ninh mạng châu Âu đặt tại Bỉ

SGGP
Các quốc gia thành viên của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã chỉ định thành lập Trung tâm tương lai châu Âu về an ninh mạng tại Redu, Bỉ. 

Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ tất cả hoạt động không gian và cơ sở hạ tầng của ESA. Dự án đầy tham vọng với gói đầu tư đầu tiên trị giá 27 triệu EUR đã được ESA đề xuất, trong đó 14 triệu EUR do Bỉ cung cấp. Tại hội nghị, các quốc gia thành viên ESA cũng đã phê duyệt ngân sách 14,4 tỷ EUR để tài trợ cho các chương trình mới trong thời gian 5 năm. 

Quyết định thành lập một trung tâm kết nối không gian mạng châu Âu được xem là cần thiết trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng trên phạm vi toàn cầu diễn ra ngày càng thường xuyên. Sự liên kết và mức phụ thuộc ngày càng tăng của xã hội vào các hệ thống thông tin khiến những kẻ khủng bố coi đây là mục tiêu chính để tấn công. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.