Trung tâm an ninh mạng châu Âu đặt tại Bỉ

SGGP
Các quốc gia thành viên của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã chỉ định thành lập Trung tâm tương lai châu Âu về an ninh mạng tại Redu, Bỉ. 

Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ tất cả hoạt động không gian và cơ sở hạ tầng của ESA. Dự án đầy tham vọng với gói đầu tư đầu tiên trị giá 27 triệu EUR đã được ESA đề xuất, trong đó 14 triệu EUR do Bỉ cung cấp. Tại hội nghị, các quốc gia thành viên ESA cũng đã phê duyệt ngân sách 14,4 tỷ EUR để tài trợ cho các chương trình mới trong thời gian 5 năm. 

Quyết định thành lập một trung tâm kết nối không gian mạng châu Âu được xem là cần thiết trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng trên phạm vi toàn cầu diễn ra ngày càng thường xuyên. Sự liên kết và mức phụ thuộc ngày càng tăng của xã hội vào các hệ thống thông tin khiến những kẻ khủng bố coi đây là mục tiêu chính để tấn công. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà đầu tư chứng khoán lo lắng về khoản thuế quan của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc dịp cuối năm

Mỹ - Trung Quốc: Chạy đua trì hoãn đợt áp thuế mới

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực hoãn đợt thuế quan mới mà Mỹ dự kiến áp lên 165 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15-12 tới đây nhằm hạn chế các phản ứng từ người dân dịp cuối năm.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.