Trung tâm lọc máu sử dụng lại màng lọc sắp đi vào hoạt động

SGGP
Ngày 18-1, bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương cho biết, BV đang hoàn tất những công đoạn cuối chuẩn bị triển khai hoạt động khu lọc máu theo tiêu chuẩn Nhật Bản, phục vụ nhu cầu chạy thận của người dân tại TPHCM và lân cận.

Khu lọc máu này dùng nguồn nước được xử lý bằng hệ thống xử lý nước theo chất lượng cao nhất đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản, màng lọc được dùng lại 2-3 lần.

Theo bác sĩ Võ Đức Chiến, hầu hết các cơ sở y tế sử dụng màng lọc 1 lần cho bệnh nhân chạy thận, nên chi phí khá cao so với thu nhập của nhiều người dân. Trước thực tế đó, BV đã hợp tác với Công ty Nipro, một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất vật tư y tế, đặc biệt là sản phẩm cho lọc máu, thiết lập khu lọc máu theo tiêu chuẩn Nhật Bản, trong đó sử dụng lại màng lọc 2-3 lần. Trung tâm có 16 máy được nhập nguyên kiện từ Nhật Bản, với công suất phục vụ được khoảng 100 bệnh nhân chạy thận/tuần.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Trưa 26-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021). 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).