Trứng vịt “dỏm”

Mấy ngày qua, nhiều người dân cảm thấy lo sợ và hoang mang khi mua phải trứng vịt có màu lạ bất thường tại chợ Bình Chánh xã Bình Chánh huyện Bình Chánh TPHCM. Theo họ, bằng mắt thường người đi chợ không thể phân biệt được đâu là trứng vịt thật - đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đâu là trứng vịt “dỏm” và giá bán cũng như nhau 2.000 đồng/hột.

Điều khác thường ở đây là khi đập trứng ra để chế biến, mọi người mới thấy lạ vì lòng trắng trứng có màu hồng (ảnh) chứ không phải màu trắng, còn lòng đỏ thì có độ dai hơn lòng đỏ bình thường (!?).

Lúc đem chiên thì lòng trắng (màu hồng) phồng lên như bột năng với độ xốp và dẻo không giống lòng trắng trứng bình thường.

Việc xuất hiện trứng vịt có màu lạ bất thường ở chợ Bình Chánh khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng.

Người dân đề nghị các cơ quan chức năng sớm kiểm soát nguồn gốc cung cấp trứng vịt ở chợ Bình Chánh và lấy mẫu kiểm tra để tránh tình trạng nhiễm độc từ việc ăn trứng vịt “dỏm”.

Đàm Vũ (Xã Bình Chánh
huyện Bình Chánh TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.