Trungnam Group bàn giao ngôi trường 60 tỷ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng ​

SGGPO
Sáng 5-9,Trungnam Group tổ chức lễ bàn giao trường và Khai Giảng Năm học mới 2019 - 2020, tại khuôn viên trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
Trungnam Group bàn giao ngôi trường 60 tỷ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng  ​ ảnh 1 Trungnam Group bàn giao ngôi trường xây dựng khoảng 60 tỷ đồng cho địa phương 
Trungnam Group bàn giao ngôi trường 60 tỷ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng  ​ ảnh 2

Đây là ngôi trường do Công ty CP Điện gió Trung Nam - Trungnam Wind Power, thành viên của Trungnam Group, đầu tư vốn tư nhân xây dựng trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh, với vốn đầu tư khoảng 60 tỷ đồng, quy mô phục vụ 1.250 học sinh, đạt tiêu chuẩn Quốc gia. Trường diện tích 9558,1 m2, thiết kế hiện đại và khoa học với 35 phòng gồm 4 khối: Khối sảnh đón có mái che (1 tầng), khối hiệu bộ (2 tầng), 2 khối học (3 tầng) và các công trình phụ trợ: nhà xe giáo viên, sân bóng đá, nhà thi đấu đa năng, cổng chính, cổng phụ, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật. Điểm nổi bật của trường là toàn bộ các hạng mục nâng cao chất lượng như hệ thống cổng, cửa sổ nhôm, khuôn viên cây xanh và nhiều thiết bị khác đều được Trungnam Group tài trợ.

Trungnam Group bàn giao ngôi trường 60 tỷ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng  ​ ảnh 3 Trường  mới sẽ đảm bảo cho hơn 1000 học sinh  học tập tại xã nghèo này
Trungnam Group bàn giao ngôi trường 60 tỷ đồng cho Ninh Thuận trong ngày khai giảng  ​ ảnh 4 Ngoài ngôi trường có có một số hạng mục khác như nhà thi đấu đa năng

Công trình Trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh không những là một biểu tượng đẹp về kiến trúc xây dựng mà còn là biểu tượng đẹp của tấm lòng cao quý và tình cảm dành cho các em học sinh vùng đất khốn khó. Tại lễ bàn giao, Trungnam Group đã trao tặng 900 cặp ba lô học sinh và vật dụng học tập cho các em học sinh tại xã Cà Ná. Trungnam Wind Power trao thêm 20 suất học bổng, tổng giá trị 80 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã nhà. 

Được biết, xã Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận, quy mô dân số 11.000 người, chủ yếu sống bằng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Đối với Giáo dục của xã, hiện địa bàn xã chưa có trường THCS lẫn THPT, học sinh thuộc xã phải đi học nhờ Trường THCS Trương Văn Ly thuộc xã Phước Diêm, vốn cũng đang quá tải và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Việc đưa bàn giao ngôi trường Đặng Chí Thanh rất có ý nghĩa với các em học sinh nơi đây.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, nhấn mạnh: Công trình Trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh không những là một biểu tượng đẹp về kiến trúc xây dựng, là một điểm nhấn mang đậm nét hiện đại mà nó còn là biểu tượng đẹp của tấm lòng cao quý và tình cảm sắc son của Tập đoàn Trung Nam đối với tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là sự chăm lo của doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển Giáo dục của huyện Thuận Nam nói riêng, tỉnh Ninh Thuận nói chung. Ông Lưu Xuân Vĩnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam, Ban giám hiệu nhà trường bảo quản, sử dụng và đưa vào khai thác tốt nhất, có hiệu quả nhất món quà ý nghĩa này.

Cùng ngày, tại xã Tân Hùng A, tỉnh Trà Vinh, Trungnam Group  khánh thành dãy phòng học tiêu chuẩn và khai giảng năm học mới 2019-2020 Trường tiểu học Tân Hùng A. Dãy phòng học có quy mô 2 lầu, 10 phòng học tiêu chuẩn, tổng mức đầu tư gần 6 tỉ đồng. Mỗi phòng học được bố trí trang thiết bị và hệ thống đèn chiếu sáng, bàn học đúng quy cách.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại Thanh Hóa vừa phối hợp với Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa), UBND xã Yên Mỹ (huyện Nông Cống) đã trao 35 triệu đồng của bạn đọc báo cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Giang (45 tuổi, ở thôn Yên Lai, xã Yên Mỹ).

         

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ tật nguyền, chồng lao phổi nặng

Cuộc đời anh Huỳnh Văn Trường (45 tuổi, ngụ khu phố Thiết Đính Bắc, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) là chuỗi ngày khốn khó khi anh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 7 tuổi. Anh nghỉ học sớm, làm thuê đủ nghề ở miền Nam và Tây Nguyên.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện