B.Bình Dương

Trước cái dớp “Ngựa ô”

HLV Lê Thụy Hải (Bình Dương)

Mùa bóng trước, trong loạt trận đầu tay của tân HLV Lê Thụy Hải khi vừa về dẫn dắt Bình Dương đã có những trận đấu khá ấn tượng, từ việc thắng Khánh Hòa tại Nha Trang rồi vượt qua HP.HN khi vừa về chào sân Bình Dương. Nhưng chỉ 1 tuần sau, ông cùng các học trò đã bị chỉ trích dữ dội khi để thua Bình Định 3 bàn trắng ngay trên sân nhà.

Trận thua ấy đã đánh mạnh vào sự tự tin của các cầu thủ chủ nhà Bình Dương. Chiều mai (26-8), “bóng ma” của trận đấu ấy đang tái hiện với B.Bình Dương khi mà các cầu thủ Bình Định vừa “giã” cho Đồng Tháp 4 bàn trắng ngay tại Cao Lãnh bằng đội hình hai, nay họ sẽ có đầy đủ binh hùng tướng mạnh để sẵn sàng tái lập kỳ tích.

Trên phương tiện truyền thông, không ít người đã ngạc nhiên trước thông tin HA.GL sẽ thưởng nếu Bình Định thắng Bình Dương trong trận này, chí ít cũng để ngăn chặn Bình Dương sớm đăng quang. Lãnh đội HA.GL đã phủ nhận thông tin trên, nhưng theo giới thạo tin thì nguyên nhân của việc “doping” tiền thưởng trái chiều này xuất phát từ một kẻ thứ ba - một đội khác cũng đang ở tốp đầu vàø chủ yếu là tung “chiêu” gây nhiễu thông tin trong giai đoạn nhạy cảm này. Mặt khác, sau vụ việc “mua cúp vô địch” của SLNA ở mùa bóng 2000-2001, các lãnh đội đã xóa cái chuyện thưởng đội khác thắng trận trong bộ nhớ của mình, không ai dại đi dây vào cái chuyện như trên. Thế nhưng, việc gây nhiễu thông tin trên có thể sẽ khiến các cầu thủ chủ nhà Bình Dương tự ái và họ lại càng quyết tâm để đòi lại món nợ ở mùa bóng trước.

Các cuộc đối đầu trực tiếp giữa Bình Dương - Bình Định:
V-League 2007: 0-0
V-League 2006: 0-3, 1-0
V-League 2005:1-0, 1-0
V-League 2004: 2-0, 1-0 

Trong khi phía đội khách P.Bình Định, khoảng thời gian hơn 10 ngày ém quân, tập luyện và thi đấu tại phía Nam quá đủ để các học trò HLV Dương Ngọc Hùng thích nghi với khí hậu tại đây. Ngoài ra ở đội hình chính chỉ còn vị trí của Ngọc Bảo chưa bình phục hẳn, còn lại tất cả đều đã sẵn sàng. Thắng lợi trước Đồng Tháp vừa qua còn là thông điệp mà HLV Dương Ngọc Hùng gởi đến HLV Lê Thụy Hải khi lực lượng dự phòng của P.BĐ vẫn đủ sức để đá chính và thành công, thậm chí nhiều vị trí đá lệch vai nhưng cũng đạt kết quả tốt. Còn với B.Bình Dương thì sao? Danh hiệu vô địch V-League đầu tiên đang đến rất gần với họ, cái danh hiệu mà họ đã chờ đợi đã lâu mà đáng lý họ đã đoạt được từ 1-2 mùa bóng trước đây nhưng tự bản thân họ đã đánh mất. Nay, cơ hội lại đến và gần hơn bao giờ hết.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác