Giải pháp nội ngoại thất

Trước – sau: Khác chút sắc màu

Hình 1-a

Nhiều gia chủ hiện nay có băn khoăn về vấn đề làm sao có thể làm “mới” ngôi nhà đang có chỉ bằng những giải pháp đơn giản và tiết kiệm? Xin mách nhỏ: chỉ cần thay đổi màu sắc cho tường, trần, kết hợp với việc bài trí lại vật dụng nhưng vẫn không ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng của nhà, bạn hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt cơ bản và ấn tượng rõ ràng về không gian nội thất. Hãy xem thử các ví dụ dưới đây.

Hình 1-b

Hình 1-a: Góc logia trong căn hộ chung cư này trở nên đơn điệu với màu nâu sậm của kệ tủ trên nền màu kem nhạt của tường.

Giải pháp ở Hình 1-b: Mảng tường kẻ ô hình chữ nhật với nhiều màu cùng sắc độ không những tạo nên sự thay đổi trong việc dùng màu cho tường, mà còn tạo sự thu hút, hấp dẫn cho góc nhà tưởng chừng không quan trọng này.

Hình 2-a

Hình 2-a: Mặc dù phòng khách tương đối rộng, nhưng màu xanh sậm của tường tạo cảm giác chật chội, vừa làm cho màu gỗ sậm của vật dụng lẫn với màu tường, vừa thiếu sự sinh động cho một không gian cần sự tươi tắn.

Giải pháp ở Hình 2-b: Phối kết hai sắc màu tươi tắn cho cùng một mảng tường với màu xanh non bên dưới làm nền cho vật dụng bằng gỗ màu nâu sậm, màu vàng cam đồng điệu với màu gỗ ở trên tạo cảm giác ấm cúng. Sự thay đổi này làm cho phòng khách trẻ trung, có cá tính hơn.

Mảng tường màu cam được dùng để tạo điểm nhấn cho không gian này, tuy nhiên, chính sự nổi bật này đã lấn át màu sắc của mọi thứ xung quanh, và cũng thật sự gây khó khăn trong việc lựa chọn vật dụng và vật trang trí cho nhà.

Giải pháp khắc phục ở Hình 3: Màu xám - trắng là tông màu chủ đạo được dùng. Sắc màu trung tính này góp phần trung hòa và làm nền cho những vật dụng nội thất màu trắng cùng những vật trang trí đủ màu sắc khác. Hơn nữa, giải pháp này tạo sự sang trọng, quý phái mà vẫn giữ được tính giản dị cần thiết.

 

 

Hình 2-b

 

Hình 3


KTS. DƯƠNG THỊ PHƯƠNG LAN
(Công ty Tư vấn Thiết kế Xây dựng Kiến Xanh)


 

Các tin, bài viết khác