Trưởng ban bảo vệ dân phố phường chiếm dụng tiền hỗ trợ Covid-19

SGGPO
Thanh tra thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vào cuộc, làm rõ việc cán bộ dân phố phường có dấu hiệu chiếm dụng 372 triệu đồng để chi cho lực lượng tham gia phòng chống Covid-19.

Lực lượng tham gia phòng chống Covid-19 tại Khánh Hòa, trong thời gian địa phường bùng phát dịch.

Lực lượng tham gia phòng chống Covid-19 tại Khánh Hòa, trong thời gian địa phường bùng phát dịch.

Thông tin trên được UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết ngày 17/6, liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Thanh tra UBND thị xã Ninh Hòa đã vào cuộc để xác minh, làm rõ ông Đặng Xuân Thịnh (Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Ninh Hiệp) có dấu hiệu chiếm dụng 372 triệu đồng, tiền chi chế độ cho người tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ông Thịnh đã nộp lại 310 triệu đồng, trong tổng số tiền đã chiếm dụng cho UBND phường Ninh Hiệp. Còn 62 triệu đồng, ông chưa khắc phục.

Theo UBND phường Ninh Hiệp, ông Thịnh có dấu hiệu vi phạm, chiếm dụng tiền chi chế độ cho lực lượng phòng chống dịch; trong thời gian chi từ ngày 4-7-2021 đến ngày 7-9-2021. Địa phương đã lập báo cáo trình UBND thị xã để xin ý kiến, có hướng xử lý.

PHÚ KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở giết mổ heo chết, mang mầm bệnh

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 17 con heo chết với tổng trọng lượng hơn 650kg, hầu hết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng xác định, số heo chết đều dương tính với Dịch tả heo châu Phi.

Vụ án

Xét xử vụ án Công ty Alibaba: Vợ Nguyễn Thái Luyện “xin giữ bí mật về 13 tỷ đồng chi phí cho cá nhân, tổ chức“

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện) thừa nhận tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng kêu oan tội "Rửa tiền". Chủ tọa hỏi về 13 tỷ đồng được sử dụng làm gì khi rút ra, bị cáo Mai cho biết là chi trả một số cá nhân, tổ chức và… xin giữ bí mật.