Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết NXB Trẻ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

SGGP
Sáng 9-2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã đến thăm, chúc tết Nhà xuất bản Trẻ. 

 

Báo cáo của lãnh đạo NXB Trẻ với đồng chí Võ Văn Thưởng và đoàn công tác cho biết, trung bình mỗi năm, Nhà xuất bản Trẻ phát hành 1.500 tựa sách, trong đó có 500 tựa sách mới và 1.000 tựa sách tái bản, đáp ứng nhu cầu đọc sách của đông đảo bạn đọc trong cả nước. Năm 2018, Nhà xuất bản Trẻ sẽ có một số thay đổi trong nghiệp vụ nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, đẩy mạnh hiệu quả hơn trong xuất bản.
Cụ thể, đơn vị triển khai thực hiện dòng sách “sạch” hướng đến đối tượng độc giả là thiếu nhi, theo đó mực in sẽ là loại mực không độc hại, có nội dung giáo dục cao; bên cạnh đó cũng áp dụng công nghệ in kỹ thuật số nhằm rút ngắn quy trình in ấn, nâng cao hiệu quả hơn. 
Đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà xuất bản Trẻ, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn thời gian tới, đơn vị cần nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là 1 trong 3 nhà xuất bản lớn của cả nước; hoạt động hiệu quả, phục vụ đông đảo độc giả trên cả nước. Trong đó yếu tố “trẻ” là sợi chỉ xuyên suốt gắn với tinh thần dân tộc, yêu nước. 
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng  thăm, chúc tết Nhà xuất bản Trẻ, nhạc sĩ Nguyễn Văn  ảnh 1 Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý
Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm và chúc tết nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý (96 tuổi, ngụ quận 1).
Đồng chí Võ Văn Thưởng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến ông và gia đình, đồng thời cho biết Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận, đánh giá cao những công lao, đóng góp to lớn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước; khẳng định những tác phẩm ca nhạc của nhạc sĩ luôn sống mãi với thời gian, là nguồn cảm hứng để lớp lớp người dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay sáng tạo, lao động, thi đua sản xuất.
Trong ngày, đoàn cũng đến thăm, chúc tết ông Võ Anh Tuấn (ngụ quận Phú Nhuận) - nguyên là cán bộ giáo dục trong thời kỳ kháng chiến. 

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Sau gần 2 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San tái hợp trong bộ ảnh mới. Bộ ảnh cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cuộc thi bắt đầu mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi từ hôm nay 4-3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.