Trường Cầu Kiệu, quận Phú Nhuận: Tuyển sinh ngoài tuyến lấy điểm chuẩn 20

(SGGP). – Phòng Giáo dục Phú Nhuận vừa công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2009 – 2010, bậc học mầm non nhận hồ sơ từ ngày 1-8. Khối lớp 1, huy động 100% trẻ 6 tuổi (sinh năm 2003) cư ngụ trong quận phân tuyến theo địa bàn phường, không nhận trẻ sớm tuổi và trái tuyến ngoài quận.

Các trường tiểu học Nguyễn Đình Chính, Trung Nhất, Hồ Văn Huê, Cổ Loa, Chí Linh và Lê Đình Chinh tuyển mỗi trường 2 lớp tăng cường tiếng Anh. Từ 15-6 đến 15-7, các phường sẽ thông báo thủ tục nhập học, ngày 31-7, niêm yết danh sách HS vào lớp 1 năm học 2009 - 2010.

Khối lớp 6, chỉ tiêu tuyển vào lớp 6 công lập của Phú Nhuận là 1.244 HS (87,3%), gồm các trường THCS công lập Ngô Tất Tố, Cầu Kiệu, Độc Lập, Sông Đà và Châu Văn Liêm, lấy điểm chuẩn 17,5 điểm (kể cả điểm ưu tiên). Ngày 16 đến 30-6, HS đến các trường THCS làm thủ tục nhập học.

Riêng Trường THCS Cầu Kiệu nhận HS đăng ký tự nguyện vào (số lượng tuyển 80 HS), bao gồm: nhận HS đã học lớp 5 tại quận Phú Nhuận, có điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 của hai môn Tiếng Việt và Toán từ 19,5 (không tính điểm ưu tiên) trở lên; HS đã học lớp 5 ngoài quận Phú Nhuận đạt 20 điểm (không tính điểm ưu tiên). Trường THCS Cầu Kiệu phát và nhận hồ sơ từ ngày 8-6 đến 13-6. Công bố kết quả ngày 16-6. HS không đủ điểm vào trường công lập sẽ vào lớp 6 trường công lập tự chủ tài chính.

* Phòng Giáo dục quận 4 cho biết, các trường THCS công lập của quận lấy điểm chuẩn từ 16,5 điểm trở lên, dưới số điểm này, HS sẽ vào hệ công lập tự chủ tài chính.

Hg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.