Trường đại học phát triển theo hướng định hướng nghiên cứu

SGGP
Ngày 12-9, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã họp báo về chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957 - 2017). 
Qua 60 năm phát triển, trường đã có nhiều đóng góp cho quốc gia về các vấn đề lý luận, khoa học xã hội nhân văn, cũng như đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước.
Trường đại học phát triển theo hướng định hướng nghiên cứu ảnh 1 Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM
Nói về định hướng trong thời gian tới, PGS-TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường sẽ phát triển theo hướng nghiên cứu, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, tăng quy mô đào tạo sau đại học lên trên 20%, giảm tối đa sinh viên các hệ liên thông, văn bằng 2 và vừa học vừa làm, ổn định quy mô tuyển sinh đại học chính quy (hiện nay là 2.800 chỉ tiêu/năm), tăng tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ (hiện nay là trên 38%)…”.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục