Trường đào tạo chất lượng cao được thu học phí cao

  • Xây dựng 4 trường đại học trình độ quốc tế

Theo thông báo kết luận của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân vừa được Văn phòng Bộ GD-ĐT phát đi, trong tháng 6, Bộ sẽ trình Chính phủ dự thảo về cơ chế đổi mới tài chính ngành giáo dục và học phí. Trong đó lưu ý các trường có đào tạo chương trình có chất lượng cao hơn mức bình quân cả nước được phép thu học phí cao hơn.

Về vấn đề học phí khối ĐH, CĐ,  sẽ tiến tới tăng dần học phí đảm bảo chi thường xuyên, đến năm 2010 học phí phải bù đắp được chi phí chi thường xuyên.

Liên quan đến công tác đào tạo chất lượng cao, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương xây dựng 4 trường đại học trình độ quốc tế với kinh phí 400 triệu USD. Trường ĐH Việt-Đức sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 9-2008. Trường ĐH Khoa học Công nghệ Hà Nội thành lập trên cơ sở là Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tại Cần Thơ sẽ nâng cấp Trường ĐH Cần Thơ hoặc trường mới; ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng cũng đang được cân nhắc để nâng cấp thành ĐH đẳng cấp quốc tế.

Anh Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục