Trường ĐH đầu tiên ở phía Nam công bố kết quả chấm thi

Chấm thi nghiêm túc để đảm bảo công bằng trong tuyển sinh.

Ngày 20-7, Trường ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn, trường đầu tiên phía Nam công bố kết quả chấm thi đại học 2005 cho cả 2 đợt thi khối A và B, D1.

Ở khối A, thí sinh Nguyễn Mạnh Tuấn đạt kết quả cao nhất (20,5 điểm). Khối B, D1 đậu thủ khoa là thí sinh Nguyễn Đăng Khoa (24,5 điểm) và thí sinh Nguyễn Thị Bảo Thúy (22,5 điểm).

Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1 sau khi Bộ GD- ĐT quy định điểm sàn và xét tuyển nguyện vọng 2, 3 cho khối thi A, B, D1. Được biết, trường có tổng số 1.840 lượt thí sinh đăng ký, tỉ lệ dự thi và nộp bài thi chiếm 65%.

Bộ GD-ĐT đã có quyết định cho phép trường ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn - đào tạo trình độ đại học và cao đẳng theo phương thức giáo dục không chính quy các ngành: tin học, cơ – điện tử, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, công nghệ kỹ thuật xây dựng công trình, công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh. Trường sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên cho 7 ngành học vào đầu tháng 9-2005. 

P.T - D.D.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường THPT Đào Duy Anh (quận 6) trong một giờ học trong năm học 2020-2021

Thành phố Hồ Chí Minh đủ chỗ học cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn TPHCM chưa ấn định được ngày tổ chức. Trong khi đó, nhiều trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề đã có thêm nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục