Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhận danh hiệu Anh hùng lao động

Ngày 27-10, tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã trao danh hiệu “Anh hùng lao động” cho tập thể nhà trường, tặng Huân chương Lao động hạng hai cho PGS.TS Phạm Văn Năng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và Huân chương Lao động hạng ba cho 5 cá nhân đã có những cống hiến trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.

* Cũng tại lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Trường ĐH Y Dược TPHCM công bố đến năm 2020 sẽ phát triển thành Viện Đại học các khoa học sức khỏe với 10 trường ĐH thành viên, 5 khoa trực thuộc cùng một số viện khoa học và Bệnh viện ĐH Y dược. 

* Cùng ngày, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức kỷ niệm 44 năm ngày thành lập trường và 30 năm trường mang tên Sư phạm Kỹ thuật. 

B.A. - L.K.L. - Ng.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.