Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ giải quyết thỏa đáng để sinh viên được tốt nghiệp

SGGP
Liên quan đến phản ánh của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về việc đã học đủ tín chỉ nhưng vẫn không được tốt nghiệp (Báo SGGP đăng trên trang 3 số ra ngày 26-11), ban giám hiệu trường này đã tổ chức họp và đưa ra hướng giải quyết cho sinh viên.

TS Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trong đợt xét tốt nghiệp vừa rồi có 3.100/3.700 sinh viên đủ điều kiện được xét tốt nghiệp; số còn lại do thiếu tín chỉ tự chọn, tín chỉ bắt buộc hoặc nợ chuẩn đầu ra. Sau khi có thông tin báo phản ánh, ban giám hiệu cùng các phòng chức năng đã tiến hành rà soát để nắm tình hình. Bước đầu, trường tổng hợp có tất cả 31 sinh viên ở các khoa có tình trạng học đủ hoặc dư tín chỉ. Tuy nhiên, trường sẽ rà soát kỹ lại một lần nữa, nếu các em học đủ tín chỉ đúng như quy chế đào tạo và không nợ chuẩn đầu ra thì sẽ giải quyết cho các em tốt nghiệp ngay trong đợt xét tốt nghiệp vào tháng 12-2018. Trong tuần này, trường sẽ liên hệ trực tiếp với từng sinh viên và có buổi họp để giải quyết thỏa đáng cho sinh viên. Qua sự việc này, trường sẽ rút kinh nghiệm và tiến hành họp tất cả các khoa, phòng đào tạo, phòng công tác sinh viên để nắm bắt những băn khoăn của sinh viên trong quá trình học tập.

Như Báo SGGP đã thông tin, nhiều sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phản ánh đã học đủ tín chỉ, kể cả học dư tín chỉ, vẫn không được trường xét tốt nghiệp. Nguyên nhân được cho là sinh viên đăng ký môn học không đúng quy định môn học ở từng học kỳ. Điều này gây khó khăn cho sinh viên trong tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạ lùng lớp học nơi bản nghèo, 15 tuổi học mẫu giáo, 60 tuổi vẫn là học sinh

Lạ lùng lớp học nơi bản nghèo, 15 tuổi học mẫu giáo, 60 tuổi vẫn là học sinh

Khi mặt trời dần khuất sau những dãy núi, nơi bản nghèo thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Vân Kiều trên tuổi 40 - là những người chị, người mẹ, có người đã là bà ngoại, bà nội - tạm gác lại công việc sau ngày dài vất vả nơi nương rẫy miệt mài cắp sách đến lớp để học chữ.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chạy đua chuẩn bị tuyển sinh 2020

Các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sư phạm, trung cấp sư phạm đang tập trung xây dựng phương án tuyển sinh năm 2020. Trong đó đáng chú ý là các trường dự kiến giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT quốc gia 2020 và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác. Đặc biệt, một số trường đã mạnh dạn chấm dứt tuyển sinh hệ CĐ.

Giáo dục hội nhập

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương”

Gần 2.000 khán giả đã hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và Hội học sinh – sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, với tổng giá trị quyên góp gây quỹ từ thiện lên đến hơn 800 triệu đồng tiền mặt.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng