Trường học có thể vận động quỹ chăm sóc cây xanh

SGGP
Báo SGGP nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP về việc các trường in thư ngỏ, vận động phụ huynh đóng tiền thực hiện quỹ chăm sóc cây xanh trong nhà trường. 

Hoạt động tuy không mang tính chất bắt buộc, thực hiện dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, nhưng không tránh khỏi gây băn khoăn cho phụ huynh. 

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết, theo quy định, hiệu trưởng chịu trách nhiệm quản lý chung, toàn diện trong nhà trường, trong đó có vấn đề bảo quản và chăm sóc cây xanh trong trường học. Tùy vào điều kiện thực tế, từng trường có thể thuê nhân sự chuyên trách hoặc hợp đồng với các đơn vị có chức năng thực hiện việc chăm sóc cây xanh. Tất cả kinh phí được thực hiện từ nguồn khoán của mỗi đơn vị. Những nội dung này đã có trong các văn bản chỉ đạo cụ thể của Sở GD-ĐT TP. Song trên thực tế, vào một số thời điểm, khoản kinh phí này có thể tăng cao. Do đó, các trường có thể vận động nguồn kinh phí tài trợ để thực hiện nhưng phải đảm bảo công khai và đúng quy định.

Ngoài ra, ông Lê Hoài Nam cũng cho biết, sau sự việc cây xanh ngã đè học sinh tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3), Sở GD-ĐT đã phối hợp Sở Xây dựng TP thực hiện việc rà soát tất cả cây xanh trong trường học. Mới đây, trong hội nghị giao ban chuyên môn với trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Sở GD-ĐT tiếp tục lưu ý, nhắc nhở các đơn vị về nội dung này. Theo đó, các trường cần lưu ý khi tỉa cành, hạ độ cao cây xanh, nhất là trong trường hợp phải đốn hạ cây phải có ý kiến của đơn vị chuyên trách thuộc Sở Xây dựng TP. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng