Trường học có thể vận động quỹ chăm sóc cây xanh

SGGP
Báo SGGP nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP về việc các trường in thư ngỏ, vận động phụ huynh đóng tiền thực hiện quỹ chăm sóc cây xanh trong nhà trường. 

Hoạt động tuy không mang tính chất bắt buộc, thực hiện dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, nhưng không tránh khỏi gây băn khoăn cho phụ huynh. 

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết, theo quy định, hiệu trưởng chịu trách nhiệm quản lý chung, toàn diện trong nhà trường, trong đó có vấn đề bảo quản và chăm sóc cây xanh trong trường học. Tùy vào điều kiện thực tế, từng trường có thể thuê nhân sự chuyên trách hoặc hợp đồng với các đơn vị có chức năng thực hiện việc chăm sóc cây xanh. Tất cả kinh phí được thực hiện từ nguồn khoán của mỗi đơn vị. Những nội dung này đã có trong các văn bản chỉ đạo cụ thể của Sở GD-ĐT TP. Song trên thực tế, vào một số thời điểm, khoản kinh phí này có thể tăng cao. Do đó, các trường có thể vận động nguồn kinh phí tài trợ để thực hiện nhưng phải đảm bảo công khai và đúng quy định.

Ngoài ra, ông Lê Hoài Nam cũng cho biết, sau sự việc cây xanh ngã đè học sinh tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3), Sở GD-ĐT đã phối hợp Sở Xây dựng TP thực hiện việc rà soát tất cả cây xanh trong trường học. Mới đây, trong hội nghị giao ban chuyên môn với trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Sở GD-ĐT tiếp tục lưu ý, nhắc nhở các đơn vị về nội dung này. Theo đó, các trường cần lưu ý khi tỉa cành, hạ độ cao cây xanh, nhất là trong trường hợp phải đốn hạ cây phải có ý kiến của đơn vị chuyên trách thuộc Sở Xây dựng TP. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục