Trường học có thể vận động quỹ chăm sóc cây xanh

SGGP
Báo SGGP nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP về việc các trường in thư ngỏ, vận động phụ huynh đóng tiền thực hiện quỹ chăm sóc cây xanh trong nhà trường. 

Hoạt động tuy không mang tính chất bắt buộc, thực hiện dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, nhưng không tránh khỏi gây băn khoăn cho phụ huynh. 

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết, theo quy định, hiệu trưởng chịu trách nhiệm quản lý chung, toàn diện trong nhà trường, trong đó có vấn đề bảo quản và chăm sóc cây xanh trong trường học. Tùy vào điều kiện thực tế, từng trường có thể thuê nhân sự chuyên trách hoặc hợp đồng với các đơn vị có chức năng thực hiện việc chăm sóc cây xanh. Tất cả kinh phí được thực hiện từ nguồn khoán của mỗi đơn vị. Những nội dung này đã có trong các văn bản chỉ đạo cụ thể của Sở GD-ĐT TP. Song trên thực tế, vào một số thời điểm, khoản kinh phí này có thể tăng cao. Do đó, các trường có thể vận động nguồn kinh phí tài trợ để thực hiện nhưng phải đảm bảo công khai và đúng quy định.

Ngoài ra, ông Lê Hoài Nam cũng cho biết, sau sự việc cây xanh ngã đè học sinh tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3), Sở GD-ĐT đã phối hợp Sở Xây dựng TP thực hiện việc rà soát tất cả cây xanh trong trường học. Mới đây, trong hội nghị giao ban chuyên môn với trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Sở GD-ĐT tiếp tục lưu ý, nhắc nhở các đơn vị về nội dung này. Theo đó, các trường cần lưu ý khi tỉa cành, hạ độ cao cây xanh, nhất là trong trường hợp phải đốn hạ cây phải có ý kiến của đơn vị chuyên trách thuộc Sở Xây dựng TP. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />