Trường THCS – THPT Việt Thanh: Được tin cậy bởi chất lượng giáo dục và nếp sống văn hóa

Vừa qua, tại Đài Truyền hình TPHCM đã diễn ra hội nghị sơ kết chương trình “Ươm mầm tương lai” có quy mô toàn quốc. Theo đó, Trường THCS-THPT Việt Thanh được vinh dự nhận bằng khen của Bộ truởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận vì những thành tích đã có trong việc hưởng ứng và đóng góp thiết thực cho Quỹ học bổng “Vừ A Dính” trong những năm qua. Trường Việt Thanh qua nhiều năm giảng dạy đã được đông đảo phụ huynh tin cậy gửi gắm con em mình vào học bởi chất lượng đào tạo tốt và có được một nếp sống văn hóa cao.

Ngôi trường nâng cánh ước mơ

Từ năm học 2011-2012, nhà trường tham gia chương trình “Quỹ học bổng Vừ A Dính” của T.Ư Đoàn, chính thức nhận nuôi dạy 3 học sinh người dân tộc thiểu số. Các em này đang được nhà trường nuôi dạy từ lớp 6 cho đến lớp 12, góp phần đào tạo cán bộ nguồn cho vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc ít người theo chủ trương của Nhà nước. Được biết, ngoài việc tham gia chương trình “Quỹ học bổng Vừ A Dính” này, trong những năm vừa qua, trong mọi hoạt động vừa mang tính giáo dục vừa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, Trường THCS-THPT Việt Thanh luôn quan tâm, nhiệt tình tham gia công tác xã hội đóng góp rất lớn vào việc chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa của thành phố. Các căn nhà tình thương, tình nghĩa đã được trao cho những gia đình chính sách và những gia đình và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương từ nguồn quỹ và từ những đóng góp của tập thể học sinh và giáo viên nhà trường. Bên cạnh đó, hàng năm Trường THCS-THPT Việt Thanh luôn dành một phần quỹ để miễn giảm học phí và trao học bổng cho những học sinh nghèo, con em thuộc diện chính sách, con gia đình các thương binh liệt sĩ để chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống với các em, giúp các em có thêm tinh thần, nghị lực để tiếp tục đến trường.

Nơi chất lượng giáo dục đặt lên hàng đầu…

Trong suốt 16 năm hoạt động, Trường Việt Thanh luôn nêu cao khẩu hiệu “Dạy làm người trước khi dạy chữ”. Với Việt Thanh, việc khởi xướng khẩu hiệu này người thầy giáo phải là một tấm gương soi cho học trò của mình. Tính hiện thực của ý tưởng đó đã được chứng minh bằng kết quả các kỳ thi của trường. Hàng năm, nếu tính đầu vào, tỉ lệ học sinh trung bình thường xấp xỉ trên dưới 40%, thế nhưng, năm nào học sinh lớp 12 của Việt Thanh cũng đỗ tốt nghiệp đạt tỉ lệ trên chuẩn của thành phố Hồ Chí Minh (từ 95% trở lên). Điều đáng mừng hơn nữa là tỷ lệ học sinh Trường Việt Thanh thi đỗ vào các trường đại học – cao đẳng năm nào cũng trên 70%. Bên cạnh đó, học sinh Việt Thanh cũng có tên trong danh sách những người đạt thành tích cao ở các kì thi “Học sinh giỏi cấp thành phố” hoặc kỳ thi “Học sinh giỏi Hóa Hoàng gia Úc”. Điều này mang ý nghĩa rất lớn. Hàng ngàn học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này, trong đó nhiều trường hợp là học sinh cá biệt đã trở thành những đứa con ngoan trò giỏi. Đó là những cống hiến không thể miêu tả bằng lời mà các thầy cô giáo của Trường THCS-THPT Việt Thanh đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Ngay từ khi mới thành lập, với phương châm luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, trường THCS-THPT Việt Thanh đã không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng dạy và chất lượng học. Nhà trường đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất với 24 phòng học được trang bị máy lạnh và các thiết bị dạy học hiện đại (mỗi phòng học chỉ từ 20-25 học sinh) nhằm đảm bảo cho việc áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến, khơi dậy sự tích cực, chủ động của các em học sinh. Nhà trường đã xây dựng được các phòng thí nghiệm vật lý, hóa học và sinh học, với các trang thiết bị đảm bảo thực hiện đầy đủ các thí nghiệm tiên tiến, trong đó phòng thí nghiệm sinh học được tham gia giới thiệu trong số các phòng thí nghiệm chất lượng cao. Ngoài việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường còn chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên - những người sẽ trực tiếp thực hiện sứ mệnh của nhà trường, sao cho đủ về số lượng và mạnh về chất lượng. Mỗi thầy cô giáo ở Trường THCS-THPT Việt Thanh đều là những người có chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với nghề và hết lòng vì sự phát triển của học sinh. Trong đó, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm được nhà trường quan tâm lựa chọn những thầy cô giáo nhiệt tình, có năng lực sư phạm, đồng thời là người liên hệ mật thiết với gia đình để trao đổi với phụ huynh thường xuyên về những vấn đề liên quan tới cuộc sống và học tập của các em. Đặc biệt, với mục tiêu giúp các em nâng cao khả năng hội nhập quốc tế, ngoài các chương trình theo chuẩn của Sở Giáo dục, nhà trường còn tổ chức chương trình học ngoại ngữ với sự giảng dạy trực tiếp của các giáo viên người nước ngoài và chương trình Aptech thuộc dự án đào tạo nâng cao phát triển công nghệ thông tin quốc tế của Ấn Độ.

Ghi nhận những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà, thầy và trò trường THCS-THPT Việt Thanh đã vinh dự đón nhận rất nhiều phần thưởng cao quý: giải thưởng “Doanh nghiệp văn hóa – Unesco 2011”, “Sản phẩm vàng thương hiệu Việt hội nhập WTO 2012”, được công nhận chỉ số niềm tin “Typical Brand - Thương hiệu tiêu biểu 2012”, “Thương hiệu bền vững năm 2012”. Đây là một trong những việc có ý nghĩa quan trọng tạo đà cho THCS-THPT Việt Thanh ngày càng tự tin trên con đường phát triển bền vững, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp trồng người của đất nước.

Trường THCS-THPT Việt Thanh đang tổ chức chương trình trải nghiệm cuộc sống tại trường với khóa học 2 tuần về văn hóa và các hoạt động văn thể mỹ của nhà trường. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo chi tiết tại địa chỉ: 261 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình. ĐT: 08.38124817 – 38498416, Fax: 38124794. Website: www.truongvietthanh.edu.vn.

 T.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Masan Group “thăng hạng” trong bảng xếp hạng VNR500

Mới đây, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet đã công bố bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Masan Group xuất sắc ghi danh trong Top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2021 và đứng thứ 15 trong tổng bảng xếp hạng (bao gồm cả khối doanh nghiệp nhà nước).

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Từ nhiều năm nay, bảo vệ môi trường và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là kim chỉ nam Vedan Việt Nam hướng đến. Cuối tháng 11 vừa qua, công ty đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan về môi trường thiên nhiên huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai góp phần xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã: Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An và Hiếu Liêm thuộc địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế