Trường Tiểu học Việt Mỹ tuyển sinh năm học 2012-2013

Sĩ số đạt chuẩn chỉ từ 15-20 học sinh/lớp, phòng học có máy lạnh. Các phòng học chức năng như: phòng học nhạc, họa, võ... đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập hiện đại. Trường Tiểu học Việt Mỹ (298A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TPHCM) đã trở thành nơi học tập lý tưởng của các em học sinh tiểu học.

Phòng học vi tính được trang bị hiện đại

Chương trình học theo chuẩn quốc tế

Anh Nguyễn Quốc Doanh, phụ huynh của học sinh Quốc Đạt – học sinh lớp 1 cho biết: “Điều tôi thích nhất ở trường Việt Mỹ là chương trình học và sự quan tâm học sinh của giáo viên ở đây. Trước đây con tôi vốn rất nhút nhát, sợ đến trường nhưng sau một thời gian học ở đây thấy Quốc Đạt dạn dĩ, tự tin hẳn lên và quan trọng là con tôi thích đến trường. Cháu không chỉ được học kiến thức mà còn được học nhiều môn về năng khiếu, đặc biệt là tiếng Anh của cháu rất tốt, cháu về nhà còn dạy lại cho mấy đứa nhỏ hàng xóm”.

Nhiều phụ huynh cũng cho biết: “Trong quá trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Việt Mỹ  luôn quan tâm, theo sát học sinh để phát hiện ra năng khiếu của các em và thông tin kịp thời đến phụ huynh. Nhằm hướng cho các em học sinh phát huy được năng khiếu, tinh thần học hỏi, kích thích tính sáng tạo của trẻ. Chính vì  điều này mà trường ngày càng tạo thêm sự yên tâm và niềm tin yêu của phụ huynh khi gửi con vào học tại trường.

Anh Doanh cũng cho biết không chỉ quan tâm đến học sinh khi ở trường mà mỗi khi có học sinh trong lớp bị ốm, các cô giáo cũng đến tận nhà để thăm hỏi khiến gia đình anh rất cảm động. 

Trường tiểu học Việt Mỹ học theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn đặt nền tảng ngôn ngữ mẹ đẻ là trung tâm. Đảm bảo cho trẻ vận dụng tốt cả 2 ngôn ngữ: tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Hiện trường có các chương trình đào tạo phù hợp với học sinh tiểu học để cho phụ huynh dễ dàng lựa chọn.

Học sinh Trường Việt Mỹ trong giờ học vẽ

1/ Chương trình tiếng Việt

Chương trình tiếng Việt được giảng dạy theo chương trình giảm tải của Bộ GD-ĐT. Dựa trên chương trình này, nhà trường xây dựng cho các em những buổi thực học và thực hành để phát huy tối đa tinh thần học hỏi, kích thích tính sáng tạo của  trẻ.

2/ Chương trình tiếng Anh:

Chương trình Cambridge: Được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, mỗi lớp sẽ có 1 trợ giảng để giúp các em những lúc khó khăn trong việc nắm bắt ngôn ngữ. Số lượng học sinh mỗi lớp tối đa là 20 học sinh để đảm bảo chất lượng. Tham gia giảng dạy tại các lớp này là các giáo viên bản địa có trình độ và bằng cấp chuyên môn TEFL hoặc TESOL (giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài). Bên cạnh đó việc vận hành những lớp học chính quy thông qua việc sử dụng tối đa các phương tiện thực nghiệm như phòng Lab, phòng chiếu phim, thư viện… nhằm giúp các học sinh nhanh chóng nắm vững ngôn ngữ Anh trong một thời gian ngắn nhất.

Đối với chương trình song ngữ Việt Mỹ:  Trường có sự tham gia giảng dạy của 80% giáo viên bản xứ và 20% sự tham gia giảng dạy của giáo viên Việt Nam.

Chương trình tiếng Anh tăng cường: Với sự tham gia giảng dạy của 20% giáo viên bản xứ và 80% giáo viên Việt Nam.

Học sinh Trường tiểu học Việt Mỹ trong giờ học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Bên cạnh đó, Trường tiểu học Việt Mỹ cũng đặc biệt chú trọng đến năng khiếu và sở thích của các em học sinh, qua đó  trường tập trung đào tạo chuyên sâu hơn về các lĩnh vực thuộc năng khiếu của các em học sinh như: vi tính, vẽ, đàn, ngoại ngữ, MC.

Trong giờ học nhạc

Quan tâm đến giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Cô Ngô Nguyễn Như Vi, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Việt Mỹ cho biết: “Trường Tiểu học Việt Mỹ hướng việc đào tạo theo phương châm hoàn thiện về tri thức, thể lực, đạo đức và kỹ năng hội nhập để học sinh phát triển toàn diện. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng phương pháp tích hợp, lồng nghép giữa các môn học để khơi dậy tính sáng tạo của học sinh. Lấy học sinh làm trung tâm để phát huy tích cực hoạt động đội nhóm và tư duy độc lập. Những tiết học ngoại khóa và thực hành-thực học cũng sẽ giúp trẻ luôn tạo được phấn khởi và tìm tòi trong quá trình học.

Giờ học ngoại khóa

Trường tiểu học Việt Mỹ cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như:  dã ngoại thực học, những buổi giao lưu với các bạn học sinh giỏi, tham quan nhà máy, xưởng sản xuất, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn … Qua những hoạt động này sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về thế giới xung quanh và nhận ra sở trường cũng như sở đoản của bản thân, đồng thời tạo cho các em sự tự tin, và nâng cao kỹ năng sống cho các em.

Cùng với các chương trình tiếng Việt và tiếng Anh, chương trình này cũng được  lồng vào trong các buổi học để đảm bảo cho học sinh sự hứng thú tìm hiểu, đó là những kỹ năng mềm mà các em được thực hành trong suốt quá trình học tại trường tiểu học Việt Mỹ.

Tuyển sinh năm học 2012-2013: tuyển học sinh  lớp 1 , lớp  2, lớp 3, lớp 4 và lớp 5
Tuyển sinh khóa hè 2012: hè năng động – rộng tương lai
Trường tiểu học Việt Mỹ tọa lạc tại số
298A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4 TPHCM.
Điện thoại: 3940 2100 – 3940 2196. Fax: 3940 7638

Thúy Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manulife Việt Nam ra mắt ứng dụng trợ lý ảo dành cho đại lý

Manulife Việt Nam ra mắt ứng dụng trợ lý ảo dành cho đại lý

Manulife Việt Nam tiếp tục chứng minh là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong hành trình chuyển đổi số hóa của ngành bảo hiểm nhân thọ thông qua việc ra mắt MaxX D, một ứng dụng trên điện thoại di động, có thể tải từ App Store hay Google Play, và là giải pháp số hóa toàn diện đóng vai trò như một trợ lý ảo cho Đại lý.

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế