Truy nã đối tượng giả giảng viên đại học lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

SGGPO
Đã có 53 người dân nộp hơn 10 tỷ đồng cho Liên. Sau nhiều lần hứa hẹn, thấy Liên không thực hiện được hợp đồng, các nạn nhân đã đòi lại tiền, tuy nhiên Liên đã trốn tránh không trả.

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Liên. Ảnh Công an Hà Tĩnh cung cấp

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Liên. Ảnh Công an Hà Tĩnh cung cấp

Ngày 30-1, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Kim Liên (31 tuổi, trú tại tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Kim Liên đã nhận hồ sơ và tiền của 53 người dân trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Hà Nội, Vũng Tàu, hứa hẹn sẽ đưa những người này đi xuất khẩu lao động, du học hoặc xuất cảnh bằng đường du lịch thương mại.

Liên tự giới thiệu mình là giảng viên của một trường đại học ở địa bàn một tỉnh miền Trung, là con nuôi của một ông chủ người Nhật, thường xuyên đi sang Nhật và có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động, du học tại Nhật, Hàn Quốc...

Để tạo niềm tin tưởng đối với người dân, Liên gửi cho họ những hình ảnh visa mang tên nạn nhân qua mạng xã hội zalo, thông báo visa đã được cấp, chuẩn bị bay và đề nghị các nạn nhân nộp tiền.

Liên đã lấy tư cách cá nhân ký hợp đồng đưa đi xuất khẩu lao động với những người này, đồng thời hứa hẹn đưa họ đi du lịch các nước Đông Nam Á, như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore...

Tin tưởng Liên, đã có 53 người dân nộp tiền cho Liên với tổng số tiền hơn 10,2 tỷ đồng. Sau nhiều lần hứa hẹn, thấy Liên không thực hiện được hợp đồng, các nạn nhân đã đòi lại tiền, tuy nhiên Liên đã trốn tránh không trả.

Đến ngày 17-11-2018, Liên đã bỏ trốn khỏi địa phương. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Bất ngờ trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La

Theo đại diện cơ quan tố tụng, việc đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án điều tra bổ sung là do trong quá trình xét hỏi các bị cáo và những nhân chứng, người có liên quan cho thấy ngoài hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, còn có dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ...