Truy thu hơn 150 tỷ đồng từ kiểm tra sau thông quan

(SGGP).- Ngày 7-5, lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM cho biết, tính từ đầu năm 2016 đến nay, Hải quan TP phát hiện, truy thu hơn 150 tỷ đồng từ việc kiểm tra sau thông quan.

Một số vụ điển hình như Công ty TNHH H.Việt Nam lập và khai không đúng nội dung trong hồ sơ thanh khoản đối với nguyên liệu vải, đã bị truy thu với số tiền lên tới 5,2 tỷ đồng. Hoặc một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chuyên sản xuất mỹ phẩm bị truy thu trên 3,2 tỷ đồng vì khai báo sai thuế suất, mã số thuế…

Tính riêng trong năm 2015, công tác kiểm tra sau thông quan của Cục Hải quan TPHCM làm tăng thu cho ngân sách trên 600 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2014. Trong năm 2016 này, lãnh đạo Cục Hải quan TP dự tính sẽ tăng thu từ kiểm tra sau thông quan so với năm 2015 khoảng 700 tỷ đồng. Trong đó tập trung vào việc kiểm tra trị giá khai báo đối với những mặt hàng có độ rủi ro cao (động cơ nổ, bếp gas, ô tô du lịch…); kiểm tra việc tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, kiểm tra những tờ khai nhập khẩu của doanh nghiệp trong thời gian 60 ngày sau thông quan nếu có nghi ngờ về trị giá, mã số…

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại “Quà hơn cả đã, phiên hè Honda”

Sôi động cùng mùa hè rực rỡ và chuẩn bị đón chào năm học mới, từ ngày 1-7-2022 đến hết ngày 30-9-2022, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại (CTKM) Hè 2022 “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda” với nhiều quà tặng hấp dẫn nhằm tri ân đến khách hàng – những người tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của HVN.

Địa ốc

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Du lịch

Khuyến mãi lớn Quý III năm 2022 của Saigontourist Group

Chương trình khuyến mãi Quý III năm 2022 của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tiệc cưới, hội nghị và giải trí, với mức ưu đãi lên đến 60%. Thời hạn chương trình được áp dụng từ ngày 1-7 đến 30-9-2022.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />