Truy thu hơn 150 tỷ đồng từ kiểm tra sau thông quan

(SGGP).- Ngày 7-5, lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM cho biết, tính từ đầu năm 2016 đến nay, Hải quan TP phát hiện, truy thu hơn 150 tỷ đồng từ việc kiểm tra sau thông quan.

Một số vụ điển hình như Công ty TNHH H.Việt Nam lập và khai không đúng nội dung trong hồ sơ thanh khoản đối với nguyên liệu vải, đã bị truy thu với số tiền lên tới 5,2 tỷ đồng. Hoặc một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chuyên sản xuất mỹ phẩm bị truy thu trên 3,2 tỷ đồng vì khai báo sai thuế suất, mã số thuế…

Tính riêng trong năm 2015, công tác kiểm tra sau thông quan của Cục Hải quan TPHCM làm tăng thu cho ngân sách trên 600 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2014. Trong năm 2016 này, lãnh đạo Cục Hải quan TP dự tính sẽ tăng thu từ kiểm tra sau thông quan so với năm 2015 khoảng 700 tỷ đồng. Trong đó tập trung vào việc kiểm tra trị giá khai báo đối với những mặt hàng có độ rủi ro cao (động cơ nổ, bếp gas, ô tô du lịch…); kiểm tra việc tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, kiểm tra những tờ khai nhập khẩu của doanh nghiệp trong thời gian 60 ngày sau thông quan nếu có nghi ngờ về trị giá, mã số…

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế