Truy tìm 1.029 phôi sổ đỏ bị mất

SGGP
Ngày 20-7, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) phối hợp với Sở TN-MT tỉnh Kiên Giang, truy tìm 1.029 phôi sổ đỏ bị biến mất tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện đảo Phú Quốc. 
Trước đó, ngày 14-6-2018, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã phát đi thông báo số 36 TB-CSĐT-D3 gửi đến các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang về việc truy tìm 1.029 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã bị mất tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc. 
Tháng 3-2017, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đã khởi tố điều tra vụ án tham ô tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc, phát hiện số lượng lớn phôi sổ đỏ tại đây “không cánh mà bay” kể từ năm 2014 đến nay. Từ năm 2013 đến tháng 6-2016, bà Phạm Thị Ngọc Ánh được giao nhiệm vụ làm kế toán kiêm thủ quỹ quản lý các khoản tiền thu phí, lệ phí đất đai tại Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc. Để có tiền tiêu xài cá nhân, bà Ánh bôi xóa, sửa chữa số tiền ghi trên 128 biên lai thu phí và lệ phí thấp hơn số tiền trên biên lai đã thu, chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng.
Trong khi đó, ông Trần Văn Hoàng, nguyên Giám đốc và ông Trần Văn Kiên, nguyên Phó Giám đốc đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao trong việc quản lý, điều hành tài chính và chủ quan trong việc kiểm tra, đối chiếu chứng từ quyết toán giữa tờ khai phí, lệ phí, bảng kê thanh toán ấn chỉ với biên lai thu theo quy định, tạo sơ hở cho bà Ánh chiếm đoạt số tiền lớn. Với những sai phạm trên, ngày 11-4-2018, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Ánh 15 năm tù về tội “Tham ô tài sản”; Hoàng và Kiên cùng lãnh án 1 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn