Truy tìm nguyên bảo vệ ga Sài Gòn bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Nhiều người dân tới công an tố cáo về việc một người mặc đồ bảo vệ ở Ga Sài Gòn, quận 3 lừa đảo lấy tài sản và tiền. Công an đã vào cuộc điều tra và đang truy tìm người đàn ông tên Trung - nguyên là bảo vệ của ga.

Người dân mua vé tại ga Sài Gòn. Ảnh: THANH HẢI

Người dân mua vé tại ga Sài Gòn. Ảnh: THANH HẢI

Ngày 7-1, Công an quận 3, TP HCM cho biết, Đội Cảnh sát Hình sự đang thụ lý vụ án có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản là xe máy xảy ra tại Ga Sài Gòn, TPHCM. Hiện công an đang làm thủ tục truy tìm ông Lê Toàn Trung (nguyên bảo vệ Ga Sài Gòn, đã nghỉ việc) để điều tra, làm rõ đơn thư tố giác tội phạm của người dân.

Trước đó, Công an quận 3 nhận được đơn thư tố cáo của người dân về việc ông Trung có hành vi chiếm đoạt tài sản là xe máy và tiền của người dân khi tới mua vé tàu Tết ở ga Sài Gòn. Trong số này, một số người cho hay, khi tới ga Sài Gòn để mua vé tàu Tết thì nhân viên của ga thông báo hết vé.

Lúc này, những người này nhìn thấy ông Trung mặc đồng phục bảo vệ của ga nên trò chuyện và hỏi thông tin vé tàu Tết. Ông Trung nói hứa sẽ mua giúp và chỉ cần cho tiền uống cà phê khoảng 200.000 đồng. Vì tin tưởng nên những người này đã chuyển từ 5 triệu tới 20 triệu đồng cho ông Trung để mua vé.

Tới thời gian nhận vé thì mọi người điện thoại cho ông Trung nhưng không được. Một số người được ông Trung nhờ gửi xe máy trên tàu cũng liên lạc không được. Biết bị lừa nên người dân tới công an tố giác.

Khi công an vào cuộc điều tra thì ông Trung đã rời khỏi nơi cư trú. Công an quận 3 kêu gọi ai từng là nạn nhân của ông Trung với thủ đoạn tương tự thì liên hệ Công an quận 3 để cung cấp thông tin. Đồng thời, Công an quận 3 cũng yêu cầu ông Trung đến công an để hợp tác, làm rõ đơn thư tố cáo của người dân.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án