Truy tố 51 đối tượng trong đường dây chuyên làm giả giấy tờ, bằng lái xe

SGGPO
Phương và đồng bọn đã nhận và đặt làm giả gần 200 tài liệu, trong đó có 56 giấy phép lái xe các loại và nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan... để hưởng tiền chênh lệch.

Ngày 20-2, Phòng Cảnh  sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã kết luận điều tra, chuyển Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố đối tượng Nguyễn Văn Phương (25 tuổi, xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cùng 50 bị can khác về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Truy tố 51 đối tượng trong đường dây chuyên làm giả giấy tờ, bằng lái xe ảnh 1 Các đối tượng trong đường dây làm bằng lái xe giả
Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 12-2018, Phương lên mạng xã hội tìm hiểu, đặt mua giấy phép lái xe giả hạng A1 cho vợ để sử dụng. Phương liên hệ với một đối tượng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) qua mạng xã hội rồi thỏa thuận làm giấy phép lái xe giả hạng A1 với giá 1,5 triệu đồng.
Sau khi nhận được bằng lái A1, thấy việc làm giấy phép lái xe giả đơn giản nên Phương đã nảy sinh ý định nhận của khách và đặt làm để hưởng chênh lệch. Do đó, Phương móc nối với đối tượng này để nhận làm giấy phép lái xe giả hạng A1, A2 và giấy phép lái xe ô tô giả các các hạng với giá từ 600 ngàn đồng đến 2,3 triệu đồng, sau đó, Phương bán lại cho người mua với từ 1 triệu đồng đến 9 triệu đồng.

Để che giấu thông tin, Phương dùng sim rác và đặt Zalo với tên Nguyễn Minh Quân rồi đăng thông tin giới thiệu “Nhận làm giấy phép lái xe các loại không cần thi, có cả hồ sơ gốc” để tìm kiếm khách hàng.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Văn Phương và đồng bọn đã nhận và đặt làm giả gần 200 tài liệu, trong đó có 56 giấy phép lái xe các loại và nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan... để hưởng tiền chênh lệch.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ việc.

Công an thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lời khai của người làm chứng và những người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Nam để điều tra về tội "Giết người".

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.