Truy tố 51 đối tượng trong đường dây chuyên làm giả giấy tờ, bằng lái xe

SGGPO
Phương và đồng bọn đã nhận và đặt làm giả gần 200 tài liệu, trong đó có 56 giấy phép lái xe các loại và nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan... để hưởng tiền chênh lệch.

Ngày 20-2, Phòng Cảnh  sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã kết luận điều tra, chuyển Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố đối tượng Nguyễn Văn Phương (25 tuổi, xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cùng 50 bị can khác về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Truy tố 51 đối tượng trong đường dây chuyên làm giả giấy tờ, bằng lái xe ảnh 1 Các đối tượng trong đường dây làm bằng lái xe giả
Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 12-2018, Phương lên mạng xã hội tìm hiểu, đặt mua giấy phép lái xe giả hạng A1 cho vợ để sử dụng. Phương liên hệ với một đối tượng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) qua mạng xã hội rồi thỏa thuận làm giấy phép lái xe giả hạng A1 với giá 1,5 triệu đồng.
Sau khi nhận được bằng lái A1, thấy việc làm giấy phép lái xe giả đơn giản nên Phương đã nảy sinh ý định nhận của khách và đặt làm để hưởng chênh lệch. Do đó, Phương móc nối với đối tượng này để nhận làm giấy phép lái xe giả hạng A1, A2 và giấy phép lái xe ô tô giả các các hạng với giá từ 600 ngàn đồng đến 2,3 triệu đồng, sau đó, Phương bán lại cho người mua với từ 1 triệu đồng đến 9 triệu đồng.

Để che giấu thông tin, Phương dùng sim rác và đặt Zalo với tên Nguyễn Minh Quân rồi đăng thông tin giới thiệu “Nhận làm giấy phép lái xe các loại không cần thi, có cả hồ sơ gốc” để tìm kiếm khách hàng.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Văn Phương và đồng bọn đã nhận và đặt làm giả gần 200 tài liệu, trong đó có 56 giấy phép lái xe các loại và nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan... để hưởng tiền chênh lệch.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

Vụ án

Chủ mưu vụ án Đồng Tâm thay đổi từ “kháng cáo” sang “xin giảm nhẹ hình phạt"

"Bị cáo là thành viên Tổ đồng thuận. Bị cáo không bàn bạc, không chỉ đạo hay giao nhiệm vụ cho ai trong vụ án", bị cáo Lê Đình Công -chủ mưu vụ án Đồng Tâm khai trước tòa phúc thẩm, song thừa nhận đã đóng góp một triệu đồng để Bùi Viết Hiểu đi mua lựu đạn trước khi lực lượng chức năng đến thôn Hoành làm nhiệm vụ.