Truyền hình trả tiền - Cuộc đua mới

K+1 vừa ra mắt tại TPHCM cuối tháng 3 vừa qua, là kênh truyền hình số vệ tinh chuyên về thể thao và phim truyện, thuộc thương hiệu K+ của Công ty Truyền hình số Vệ tinh Việt Nam (VSTV) và là liên doanh giữa VTV/VCTV của Việt Nam (51% vốn) và Tập đoàn CANAL+/CANAL Overseas của Pháp (49% vốn). Đây là liên doanh truyền hình trả tiền (THTT) đầu tiên có sự đầu tư của một tập đoàn về truyền hình của nước ngoài.

Giới truyền hình đã ví K+1 là một “cơn sóng” có sức cạnh tranh cao. Bởi, K+1 chọn hướng nội dung phát sóng chuyên về thể thao và phim truyện, hai mảng giải trí lớn thu hút lượng lớn người xem truyền hình hiện nay. Nhưng tính đòn bẩy của kênh này đặt nhiều kỳ vọng vào bốn giải bóng đá lớn và đầy hấp dẫn của các giải bóng đá châu Âu.

Theo thống kê, hiện cả nước có hơn 2 triệu thuê bao THTT, chỉ chiếm khoảng 3% dân số, đây chính là mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng để dịch vụ THTT phát triển. Doanh số thị trường hiện ước tính khoảng 70 triệu USD. Tuy nhiên, theo giám đốc một công ty THTT, quy mô thị trường THTT VN trong tương lai có thể lên đến nửa tỷ USD. Còn rất nhiều loại nội dung và dịch vụ truyền hình có thể gia tăng doanh số, tạo điều kiện cho THTT phát triển kinh doanh. Chính vì thế sự nhập cuộc của liên doanh VSTV với kênh K+1 cho thấy một động thái muốn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Không chỉ có mức thu rẻ hơn, đại diện VSTV cho biết, trong 5 năm tới, K+1 sẽ trở thành kênh THTT hàng đầu về lĩnh vực thể thao, phim truyện và “thương hiệu” truyền hình K+ sẽ tập trung vào chất lượng với công nghệ DTH tiên tiến, cho chất lượng cao về hình ảnh và âm thanh mà các công ty THTT trên thế giới đang ứng dụng… Làm được vậy, THTT sẽ có những cuộc đua mới, khi đó người tiêu dùng sẽ chọn lựa kênh truyền hình nào có giá rẻ, chất lượng phong phú nhất…

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.