Truyền thông Triều Tiên chỉ trích thái độ của Hàn Quốc

SGGP
Ngày 20-1, DPRK Today, tuần báo Tongil Sinbo của Triều Tiên đã cáo buộc Hàn Quốc có thái độ không dứt khoát đối với lời kêu gọi của ông Kim Jong-un về việc mở cửa lại khu công nghiệp liên Triều tại thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên và nối lại chương trình du lịch tới núi Kumgang của nước này.

Khu công nghiệp chung Kaesong nhìn từ Paju, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Khu công nghiệp chung Kaesong nhìn từ Paju, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Các báo cáo buộc Seoul quá quan tâm đến những cái người khác nghĩ, ám chỉ tới lập trường của Hàn Quốc về việc tham vấn cộng đồng quốc tế, trong đó có Mỹ, nhằm tháo gỡ các biện pháp trừng phạt, vốn cần thiết để tái khởi động các dự án này. 


Trong một diễn biến khác, các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã bắt đầu cuộc đàm phán cấp chuyên viên nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tới. Các nguồn tin ngày 20-1 cho biết, cuộc gặp diễn ra tại địa điểm cách thủ đô Stockholm của Thụy Điển khoảng 50km về phía Tây Bắc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất. Ảnh: NASA

Nhật Bản “nín thở” trước siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất

Chiều 12-10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra cảnh báo 5 - mức cao nhất trong thang cảnh báo thiên tai 5 cấp độ của nước này, sau khi ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong cơn bão số 19, có tên gọi quốc tế là Hagibis. Đây là mức cảnh báo chưa từng có tại Nhật Bản trong hàng chục năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.