Truyện tranh, phim hoạt hình sex tràn ngập trên mạng : Không thể chấp nhận!

(SGGP 12G).- Dư luận đang xôn xao, quản lý nhà nước lập tức ban hành chỉ thị, phụ huynh lo lắng. Đó là hệ quả từ những phát hiện của báo chí về việc xuất hiện nhiều loại truyện tranh sex đang lưu thông trong thị trường sách hiện nay. Nhưng trên mạng Internet thực trạng này còn ghê gớm hơn cả về quy mô và mức độ.

Từ truyện tranh

Bìa một cuốn truyện tranh sex của người Việt đang được phát tán trên mạng hiện nay

Dạo qua một loạt các trang web thuộc loại có tiếng như mek..com, nhamo…com, tusu…com… bên cạnh các loại hình sex, phim sex “truyền thống”, bây giờ không thể thiếu phần truyện tranh, hoạt hình mà theo giới thiệu là “dành cho người lớn và những ai muốn làm người lớn”.

Khác với các loại truyện tranh có yếu tố sex được xuất bản vừa bị lên án rầm rộ, truyện tranh sex trên mạng hoàn toàn đúng nghĩa sex. Trong truyện những hình ảnh quan hệ tình dục được miêu tả cận cảnh, chi tiết và rõ ràng. Cơ bản có hai loại chính là truyện nhái từ các tác phẩm truyện tranh nổi tiếng và truyện tranh sex sáng tác mới.

Các truyện tranh bị nhái chủ yếu đến từ Nhật Bản (manga), hầu như tất cả tựa manga nổi tiếng đều có “phiên bản sex” như Naruto, One Piece, Bảy viên ngọc rồng, Conan… thậm chí các loại truyện tranh thiếu nhi thuần túy như Doremon cũng bị nhái thành truyện sex.

Đặc biệt, tại các trang web này còn có cả các truyện tranh sex nhái các tác phẩm truyện tranh châu Âu như Batman, The Hulk, Superman, X-Man…

Bên cạnh truyện sex xuyên tạc các tác phẩm nổi tiếng còn có truyện tranh sex được sáng tác mới. Trong lĩnh vực này, một lần nữa manga lại chiếm đầu bảng. Tuy nhiên, khác với sách xuất bản hay loại nhái ở trên, ở đây có rất nhiều truyện tranh đến từ châu Âu, Mỹ.

Điều này khá dễ hiểu khi ở các thị trường này, truyện tranh dù là truyện tranh tình dục, khiêu dâm vẫn được phát hành rộng rãi, chỉ cần thêm ghi chú “Adult only” (Dành cho người lớn). Nhiều truyện tranh sex được vẽ chi tiết, có cốt truyện rõ ràng và dĩ nhiên càng trở nên độc hại hơn với bạn đọc nhỏ tuổi. Thậm chí, hiện nay còn có cả truyện tranh sex do người Việt sáng tác với bối cảnh Việt Nam!

Nhiều người cho rằng truyện tranh sex trên mạng ít được chú ý. Thực tế thì ngược lại, không chỉ những trang web sex có loại truyện này, nhiều diễn đàn, trang web, thậm chí blog của các bạn trẻ cũng không thiếu những loại truyện tranh nêu trên. Thậm chí, nhiều nhóm bạn trẻ đã tụ tập để dịch các loại truyện tranh sex và phổ biến rộng rãi cho nhiều người.

Đến hoạt hình

Cũng như truyện tranh sex, hoạt hình sex cũng không thiếu trên mạng và riêng trong lĩnh vực này, hoạt hình sex của Nhật (Hentai anime) gần như chiếm tuyệt đối. Điều này được lý giải là do Nhật có chính sách khá phóng khoáng về loại sản phẩm hoạt hình sex trong khi châu Âu, Mỹ khá thoáng với truyện tranh nhưng lại rất chặt chẽ với thể loại phim hoạt hình.

Và cũng như truyện tranh, hoạt hình sex Nhật hầu như dựa vào các tác phẩm manga nổi tiếng. Một điều đáng nói là không hiểu lý do vì sao hoạt hình sex Nhật luôn mang nội dung rất… bệnh hoạn, không loạn luân thì cũng cưỡng hiếp, thậm chí có phim còn miêu tả cảnh bạo dâm, giết người…

Trông chờ vào sự tự giác

Sự phát triển của mạng Internet mang lại nhiều lợi ích, hệ thống kết nối điện tử toàn cầu đã góp phần mang tri thức nhân loại đến với mọi người, vượt qua các rào cản địa lý. Thế nhưng, bên cạnh ích lợi nó cũng đem đến những liều thuốc độc mà khiêu dâm, đồi trụy là một phần trong đó. Từ lúc manh nha, mạng đã có các loại truyện sex, đến khi mạng tốc độ cao phát triển rộng rãi, phim sex càng hoành hành. Nhiều sản phẩm từng được xem là của thiếu nhi cũng tràn ngập thú tính.

Sự lan tràn của truyện sex, phim sex một thời đã cho thấy việc ngăn chặn bằng biện pháp quản lý khó phát huy hiệu quả. Hiện nay, khi điều kiện kỹ thuật ngày càng hiện đại hơn, phương tiện nằm gọn trong lòng bàn tay và có thể kết nối đến mọi nơi, mọi lúc thì việc ngăn chặn bằng quản lý, bằng kỹ thuật càng trở nên gian nan hơn.

Đối mặt với góc khuất của công nghệ bây giờ chỉ còn sự tự giác của mỗi cá nhân và sự quản lý cùng trách nhiệm của gia đình nhằm ngăn chặn con em mình tiếp cận với những loại sản phẩm độc hại như hiện nay.

TÂN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.