Từ 0 giờ ngày 22-8, người dân TP Tân An (Long An) không được ra ngoài với lý do mua hàng thiết yếu

SGGPO
Ngày 21-8, UBND TP Tân An (Long An) ban hành văn bản chỉ đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố “không để người dân ra đường với lý do mua hàng thiết yếu”. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 22-8 đến khi có thông báo mới.
Từ 0 giờ ngày  22-8, người dân TP Tân An  (Long An) không được ra ngoài với lý do mua hàng thiết yếu ảnh 1 Tỉnh Long An chuẩn bị lương thực cung cấp cho người dân

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Tân An (tỉnh Long An) chỉ đạo các địa phương trên toàn thành phố tăng cường xử lý nghiêm các điểm bán hàng tự phát, không giấy phép kinh doanh, bán hàng ngoài danh mục, không đảm bảo 5K.

Đồng thời, ngừng phát phiếu đi mua hàng thiết yếu cho người dân, không để người dân ra đường với lý do mua hàng thiết yếu.

Người dân chỉ ra đường trong các trường hợp thật sự cần thiết như tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu của chính quyền địa phương, các trường hợp cấp cứu,... Người dân cần mua thuốc thì liên lạc qua điện thoại với các nhà thuốc hoặc ghi phiếu gửi Đội phản ứng nhanh, Đội xung kích, Tổ Covid cộng đồng, khu phố, ấp... để hỗ trợ.

Phòng Kinh tế hạ tầng TP Tân An chủ trì, cung cấp số điện thoại của các cửa hàng và lực lượng hỗ trợ cho người dân, phối hợp các đơn vị liên chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố.

Từ 0 giờ ngày  22-8, người dân TP Tân An  (Long An) không được ra ngoài với lý do mua hàng thiết yếu ảnh 2 Phong tỏa TP Mỹ Tho

* Trước đó, tại tỉnh Tiền Giang, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, chính quyền địa phương cũng đã tiến hành phong tỏa đến ngày 30-8 để thực hiện chiến dịch xét nghiệm, tầm soát diện rộng...

Từ 0 giờ ngày  22-8, người dân TP Tân An  (Long An) không được ra ngoài với lý do mua hàng thiết yếu ảnh 3iKiểm soát phương tiện tại Tp Mỹ Tho
Trong thời gian phong tỏa, các chốt chặn phong tỏa, kiểm soát địa bàn đảm bảo nguyên tắc “bên ngoài phong tỏa, bên trong cách ly”, người dân trong khu phong tỏa “ai ở yên nhà nấy”; tạm dừng toàn bộ các hoạt động kinh tế - xã hội; chỉ có lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, cán bộ, công chức cơ quan nhà nước đi làm việc tại cơ quan theo phương án phòng chống dịch mới được ra đường.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />