Từ 11-11, Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine cho học sinh, học viên khối 8, 9 cấp THCS

SGGPO

Sáng 10-11, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, Sở GD-ĐT và Sở Y tế phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên những thông tin cần thiết để chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi trong chiều nay.

Tin liên quan

Trước đó, Đà Nẵng đã tiêm vaccine cho học sinh, học viên từ 15 đến 18 tuổi

Trước đó, Đà Nẵng đã tiêm vaccine cho học sinh, học viên từ 15 đến 18 tuổi

Theo kế hoạch, số vaccine sẽ được tiêm là 62.104 liều, tương đương 62.104 người. Sở Y tế Đà Nẵng sẽ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 (Pfizer) cho các đối tượng chủ yếu là học sinh, học viên đang học khối 8, 9 (đủ 12 tuổi trở lên) tại các trường, trung tâm cấp THCS với số lượng dự kiến 34.696 học sinh.

Thời gian tiêm chủng từ ngày 11 đến ngày 14-11 với 18 điểm tiêm chủng. Mũi 2 cách mũi 1 khoảng 3-4 tuần.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng phụ trách tiêm vaccine cho nhóm đối tượng chuyển tuyến của các đơn vị tiêm chủng đối với học sinh đang theo học lớp 8, 9 vào sáng ngày 17-11.

Vì vậy, Phòng GD-ĐT các quận, huyện chỉ đạo các trường THCS thuộc thẩm quyền quản lý và các trường, trung tâm thuộc Sở GD-ĐT tiếp tục rà soát lập danh sách tất cả học sinh đang theo học khối lớp 8, 9. Trong đó, thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm về đối tượng và danh sách cung cấp. Nhà trường cần phân công cán bộ/giáo vụ/giáo viên tin học làm đầu mối phụ trách công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, tổng hợp danh sách theo đúng hướng dẫn.

Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền lợi ích của tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhằm tạo sự đồng thuận theo tinh thần “Tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm gửi phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine Covid-19 và hướng dẫn họ nghiên cứu, ký xác nhận trước khi đến điểm tiêm chủng; đưa học sinh đi tiêm chủng theo lịch, thực hiện 5K trước, trong và sau khi tiêm chủng; tải App Sổ sức khỏe điện tử để theo dõi và phản hồi phản ứng sau tiêm chủng. Đặc biệt, nhắc nhở các em ăn uống đầy đủ trước khi đến điểm tiêm. 

Các trường THCS chủ động kết nối với đơn vị phụ trách tiêm chủng để thống nhất khung thời gian, số lượng và điều phối học sinh đến các điểm tiêm, đảm bảo giãn cách, an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1,9ha lúa bị nhuộm đen

Đà Nẵng: Phạt chủ bãi than để nước thải chảy ra môi trường nhuộm đen ruộng lúa

Ông Nguyễn Tấn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt vi phạm hành chính hộ kinh doanh than Thái Đà với số tiền 1,25 triệu đồng vì thu gom, xử lý nước mưa chảy qua bãi tập kết than không triệt để, ảnh hưởng đến nhiều hecta ruộng lúa của người dân tại thôn Phước Thuận - Phước Hậu (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang). 

 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng