Từ 1-12, chợ đầu mối Bình Điền hoạt động bình thường trở lại

SGGPO
Sau 1 tháng mở cửa thí điểm 30% công suất để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 1-12-2021, toàn bộ Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền sẽ hoạt động trở lại trong trạng thái "bình thường mới", đảm bảo quy định của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch.

Từ 1-12, chợ đầu mối Bình Điền hoạt động bình thường trở lại

Từ 1-12, chợ đầu mối Bình Điền hoạt động bình thường trở lại

Ngày 30-11, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một thành viên cho biết, đã gửi thông báo đến toàn thể thương nhân, người lao động, khách hàng và đối tác về kế hoạch hoạt động bình thường trở lại của Chợ đầu mối nông sản Thực phẩm Bình Điền.

Theo đó, sau 1 tháng mở cửa thí điểm 30% công suất để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 1-12-2021, toàn bộ Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền sẽ hoạt động trở lại trong trạng thái "bình thường mới", đảm bảo quy định của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch.
Chợ hoạt động từ 16 giờ đến 9 giờ sáng hôm sau, riêng nhà lồng thủy hải sản khô hoạt động từ 6 giờ sáng đến 17 giờ.
Người ra vào chợ hoạt động phải đáp ứng các tiêu chí như: Xuất trình Thẻ xanh Covid (đã tiêm hai mũi Vaccine hoặc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng); khai báo y tế bằng ứng dụng Y tế HCM hoặc PC Covid tại các chốt kiểm soát trước khi vào chợ (khai báo từ trước để tránh mất thời gian khai báo tại chỗ, hạn chế tập trung đông người tại chốt kiểm soát); thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc 5K trong suốt thời gian hoạt động tại chợ; không được chạy xe vào trong các nhà lồng chợ (trừ xe chuyên dùng của lực lượng bốc xếp), khách hàng được để xe ở các khu vực dành riêng cho xe khách hàng được bố trí xung quanh nhà lồng hoặc gửi xe vào bãi giữ xe.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: