Từ 13 giờ hôm nay (7-7), Thanh Hóa cấm tàu thuyền ra khơi

SGGPO

Sáng 7-7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có công điện chỉ đạo cấm biển từ 13 giờ ngày hôm nay, ngày 7-7.

Tin liên quan

Từ 13 giờ hôm nay, Thanh Hóa cấm tàu thuyền ra khơi ảnh 1 Tàu thuyền về bến neo đậu tại xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa)

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các Đồn biên phòng ven biển phối hợp với các địa phương tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới/bão, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thông thường, khi có gió lớn, nhiều loại hải sản hoạt động nổi lên tầng trên nên ngư dân tranh thủ đánh bắt. Chính kiểu đánh bắt tranh thủ này nên có không ít tình huống xấu đã từng xảy ra. Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết kêu gọi tàu thuyền vào bờ, cấm không cho tàu thuyền trong bờ ra khơi.

Việc cấm biển được thực hiện từ 13 giờ ngày 7-7 cho đến khi áp thấp nhiệt đới/bão tan.

Hiện Thanh Hóa có 6.840 tàu thuyền, tập trung ở các địa phương: TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa,…

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn