Từ 1-3, vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội thấp nhất 1,5 triệu đồng/lượt

(SGGP).- Bộ Tài chính vừa ban hành Khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế hoạt động độc quyền (công văn số 387/QĐ – BTC). Theo đó, từ 1-3-2010 sẽ có 4 loại đường bay được điều chỉnh giá trần.

Cụ thể, các chuyến bay có cự ly dưới 300km có giá trần là 682.000 đồng, từ 300 đến dưới 500km là 864.000 đồng, từ 500km đến dưới 850km là 1,182 triệu đồng, từ 850km trở lên là 1,819 triệu đồng.

Hiện các hãng hàng không đang lên kế hoạch thực hiện giá mới theo quyết định của Bộ Tài chính. Vietnam Airlines (VNA) cho biết, mức giá phổ thông thấp nhất từ Hà Nội - TPHCM là 1,5 triệu đồng/vé. VNA hiện đang áp dụng 14 mức giá cho khách mua lẻ. Trong đó chỉ có 40% số vé được bán bằng giá trần, không kể một số hạng thương gia không bị khống chế giá.

Đại diện Hãng Hàng không Jetstar Pacific cũng cho biết hãng sẽ linh hoạt hơn trong việc áp dụng các giá mức khác nhau, vào thời điểm khác nhau sau khi được nới giá trần. Hiện JPA chỉ bán 10% tổng số vé bằng mức giá trần.

M.DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền

Rà soát an toàn thực phẩm hàng hóa cung ứng Tết Nguyên đán

Tiếp tục chuỗi hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TPHCM, ngày 22-10, Ban VH-XH HĐND TPHCM đã giám sát tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền và các chợ trên địa bàn huyện Bình Chánh. 

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Phát triển vành đai công nghiệp phía Nam, TPHCM “khát” nhà ở xã hội

Với vị thế là đầu tàu kinh tế của cả nước, TPHCM nằm trong vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía Nam góp phần tạo nên “bát giác kim cương” của tương lai. Trong bối cảnh này, thu hút nguồn nhân lực trẻ, có chuyên môn là một trong những ưu tiên để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Thông tin kinh tế