Từ 1-4, người nhập cảnh Hàn Quốc buộc phải cách ly 2 tuần

SGGPO

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa chia sẻ thông tin của Ban Thư ký Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc nói rõ:" Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết: Từ ngày 1-4, tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc sẽ phải cách ly bắt buộc 2 tuần".

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Tại cuộc họp về chống Covid-19 ngày 29-3 (giờ địa phương), ông Chung Sye-kyun cho biết: "Nếu những người bị cách ly không có chỗ ở, Chính phủ sẽ chuyển đến cách ly ở những địa điểm do Chính phủ cung cấp và phải tự trả chi phí.” Việc cách ly bắt buộc những người nước ngoài đến thăm ngắn hạn để ngăn chặn một cách hiệu quả việc nhập cảnh vì những mục đích không quan trọng như là đi du lịch- Thủ tướng Hàn Quốc nói.

Việc toàn cầu đã có hơn 700.000 người mắc bệnh, ở cả châu Âu, Mỹ, châu Á, Trung Đông và các nước Mỹ La tinh, đã khiến Chính phủ Hàn Quốc quyết định có biện pháp này. Trước đó, Hàn Quốc đã cách ly người nhập cảnh từ châu Âu và Mỹ.

Đây là biện pháp mạnh tay mà Chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng với người nhập cảnh. Trước đây, ngay trong đỉnh dịch tại Hàn Quốc vào tháng 2, nước này cũng chỉ áp dụng các biện pháp nhập cảnh đặc biệt: bao gồm làm thủ tục ở một cửa riêng, đo nhiệt độ, khai báo y tế, ghi nhận số điện thoại người nhập cảnh, yêu cầu họ thông báo về tình hình sức khỏe hàng ngày và giữ liên lạc với cơ quan chức năng. Việc gia tăng nguy cơ từ bên ngoài vào đã làm Chính phủ nước này lo lắng. Trên thế giới, hiện Mỹ đang dẫn đầu về số ca bệnh Covid-19. Theo báo cáo của cơ quan chức năng nước này thì tuần qua đã có 3 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, con số cao nhất kể từ khi Mỹ tính toán chỉ số này và cao hơn gấp 5 lần năm 2008, khi khủng hoảng tài chính toàn cầu xảy ra.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Rác vẫn còn thơm

- Từ đầu tháng 6 này, 3 nhà mạng lớn chi phối thị phần thuê bao di động ở xứ mình ngừng bán sim hòa mạng tại các đại lý. Để hòa mạng sim mới, người dùng sẽ phải đến các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng. Vậy tức là sim “rác” sẽ dần… tuyệt chủng?

Giao thông - Đô thị

6 tháng cho lời hứa thu phí không dừng

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có cuộc họp với các bên liên quan về đẩy nhanh tiến độ dự án thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC). Cuộc họp được tổ chức ngay sau khi ông Thể báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) và tự nhận hình thức “nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm” về việc không đảm bảo tiến độ triển khai hệ thống. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 3, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đợi