Từ 18-8 đến 20-8: Thi tốt nghiệp THPT lần 2

Ngày 27-4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã chính thức ký văn bản gửi UBND các tỉnh khẳng định, năm 2007 bộ sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT lần 2 cho những học sinh (HS) không đỗ tốt nghiệp lần 1. Kỳ thi lần 2 được tổ chức trong 3 ngày (từ 18 - 20-8). Những HS không đỗ tốt nghiệp THPT lần 1 (trong các ngày 30, 31-5 và 1-6) được đăng ký thi tốt nghiệp lần 2 theo đề chung, tổ chức trên quy mô toàn quốc. Các em được đăng ký dự thi các môn có điểm thi dưới 5 điểm, thực hiện thi như lần 1. HS thi đủ 6 môn đạt từ 30 điểm trở lên, không có môn nào bị điểm 0 được tốt nghiệp.

Đối với những HS không đậu tốt nghiệp lần 1 sẽ có thời gian 2 tháng (từ 15-6 đến 15-8) bồi dưỡng kiến thức để bước vào kỳ thi lần 2. Điểm của môn thi lần 2 sẽ thay thế cho điểm thi của môn đó trong kỳ thi thứ nhất để xét kết quả tốt nghiệp cho thí sinh. Sau khi thi xong, khoảng đầu tháng 9 HS thi lại sẽ được cấp chứng nhận tốt nghiệp và đủ điều kiện dự thi học nghề. Các em cũng có đủ quyền tham gia dự thi vào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.