Từ 2007: Các cơ sở đào tạo nghề được thi tuyển trình độ cao đẳng nghề

Hôm qua 9-4, tại Hà Nội, Tổng Cục dạy nghề, Bộ LĐTB-XH, đã tổ chức hội nghị tuyển sinh học nghề năm 2007 với sự tham dự các Sở LĐTB-XH trong cả nước.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ LĐTB-XH Huỳnh Thị Nhân, 2007 là năm đầu tiên ngành dạy nghề tổ chức thi tuyển trình độ cao đẳng nghề. Theo đó, Bộ LĐTB-XH giao quyền tự chủ tối đa cho các cơ sở đào tạo nghề trong việc xác định chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh. Bộ yêu cầu công tác tuyển sinh của các trường cần được tổ chức khoa học, công bằng, công khai và chính xác.

Được biết, 2007 cũng là năm đầu tiên phát triển chương trình khung dạy nghề trong các trường cao đẳng nghề với trên 80 nghề đào tạo trình độ cao đẳng giai đoạn 2007-2010. Dự kiến hệ cao đẳng nghề sẽ tổ chức thi tuyển sinh 29.500 chỉ tiêu trong năm nay.


Q.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: