Từ 2007: Các cơ sở đào tạo nghề được thi tuyển trình độ cao đẳng nghề

Hôm qua 9-4, tại Hà Nội, Tổng Cục dạy nghề, Bộ LĐTB-XH, đã tổ chức hội nghị tuyển sinh học nghề năm 2007 với sự tham dự các Sở LĐTB-XH trong cả nước.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ LĐTB-XH Huỳnh Thị Nhân, 2007 là năm đầu tiên ngành dạy nghề tổ chức thi tuyển trình độ cao đẳng nghề. Theo đó, Bộ LĐTB-XH giao quyền tự chủ tối đa cho các cơ sở đào tạo nghề trong việc xác định chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh. Bộ yêu cầu công tác tuyển sinh của các trường cần được tổ chức khoa học, công bằng, công khai và chính xác.

Được biết, 2007 cũng là năm đầu tiên phát triển chương trình khung dạy nghề trong các trường cao đẳng nghề với trên 80 nghề đào tạo trình độ cao đẳng giai đoạn 2007-2010. Dự kiến hệ cao đẳng nghề sẽ tổ chức thi tuyển sinh 29.500 chỉ tiêu trong năm nay.


Q.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.