Từ 2007: Các cơ sở đào tạo nghề được thi tuyển trình độ cao đẳng nghề

Hôm qua 9-4, tại Hà Nội, Tổng Cục dạy nghề, Bộ LĐTB-XH, đã tổ chức hội nghị tuyển sinh học nghề năm 2007 với sự tham dự các Sở LĐTB-XH trong cả nước.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ LĐTB-XH Huỳnh Thị Nhân, 2007 là năm đầu tiên ngành dạy nghề tổ chức thi tuyển trình độ cao đẳng nghề. Theo đó, Bộ LĐTB-XH giao quyền tự chủ tối đa cho các cơ sở đào tạo nghề trong việc xác định chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh. Bộ yêu cầu công tác tuyển sinh của các trường cần được tổ chức khoa học, công bằng, công khai và chính xác.

Được biết, 2007 cũng là năm đầu tiên phát triển chương trình khung dạy nghề trong các trường cao đẳng nghề với trên 80 nghề đào tạo trình độ cao đẳng giai đoạn 2007-2010. Dự kiến hệ cao đẳng nghề sẽ tổ chức thi tuyển sinh 29.500 chỉ tiêu trong năm nay.


Q.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn