Từ 30 đến mùng 3 Tết, tại TPHCM: Tai nạn giao thông giảm, hỏa hoạn tăng

(SGGPO).- Theo Đại tá Trần Thanh Châu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TPHCM, tuy chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng tình hình cháy trong mấy ngày Tết Tân Mão (từ ngày 2-2 đến 5-2, tức từ 30 đến mùng 3 Tết) diễn biến phức tạp so với Tết các năm trước.

Qua thống kê, trong khoảng thời gian nêu trên, tại địa bàn TPHCM đã xảy ra 22 vụ cháy, thiêu rụi 7 nhà cấp 4... Hỏa hoạn tại các khu dân cư ở các huyện ngoại thành chiếm tỷ lệ khá cao trong mấy ngày Tết Tân Mão. Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TPHCM đã triển khai trực tiếp khống chế ngọn lửa 6 vụ; các vụ cháy còn lại đã được lực lượng tại chỗ phát hiện và dập tắt. Điều đáng quan tâm là ngoài các vụ cháy do chập điện, chập đèn đường thì có 13 vụ cháy mà nguyên nhân là do bất cẩn trong đốt nhang đèn thờ cúng, đốt rác và hâm nấu thức ăn.
 
* Theo ghi nhận của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TPHCM, từ 30 đến mùng 3 Tết, toàn thành phố đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3 người và bị thương 1 người. Các đội trực thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông đã ứng trực 100% quân số và tăng cường lực lượng tuần tra, chốt chặn để điều hòa giao thông tại các khu vực vui chơi, đường Hoa, Hội Hoa xuân…

Trong mấy ngày qua, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phát hiện và lập biên bản 813 vụ vi phạm Luật Giao thông, tạm giữ 8 xe gắn máy; ra quyết định xử phạt hơn 33,3 triệu đồng. Công tác phòng chống đua xe trái phép ban đêm đã được tăng cường và công an đã không phát hiện vụ việc nào.

Thượng tá Trần Đức Tài, Trưởng Công an quận 1 cho biết, Công an quận 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, lực lượng Thanh niên Xung phong, dân quân, dân phòng, công an các quận, huyện giáp ranh tổ chức bảo vệ các khu vực vui Xuân và các điểm trọng yếu ở trung tâm thành phố. Trong các ngày qua, đã có hàng trăm ngàn người dân thành phố, người từ các tỉnh, thành lân cận và khách nước ngoài đến tham quan Hội Hoa xuân, đường Hoa, đường Sách… Tuy lượng người dân đến tham quan rất đông, nhưng công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự giao thông đã được đảm bảo tốt. Trong thời điểm giao thừa, giao thông tại khu vực trung tâm thành phố có ùn tắc nhưng đã được các cơ quan chức năng tiến hành phân luồng, hướng dẫn, nên trật tự giao thông đã được chấn chỉnh kịp thời. Công an các phường Phạm Ngũ Lão, Bến Thành, Bến Nghé… quận 1 đã ghi nhận gần 20 trường hợp trình báo mất điện thoại di động, máy ảnh, bóp… Qua công tác chốt trực và nghiệp vụ, Công an Quận 1 đã phát hiện và bắt được một số băng nhóm móc túi. 

          ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.